Đình chỉ cán bộ CSGT xưng "mày, tao" với người vi phạm ở TPHCMSau khi clip cán bộ CSGT quát tháo và xưng hô "mày, tao" với người vi phạm lan truyền trên mạng xã hội, Phòng PC08 đã đình chỉ làm việc đối với thiếu tá công an Trạm CSGT Tân Túc để làm rõ, xử lý.
Xác minh clip CSGT khống chế người vi phạm ở TPHCMTrong lúc làm việc, một cán bộ Đội CSGT - Trật tự Công an quận 7 (TPHCM) khống chế người giật biên bản ghi nhận vi phạm giao thông.
01:40CSGT khống chế người vi phạm giao thông trên đường ở TPHCMTrong lúc làm việc, một cán bộ Đội CSGT - Trật tự Công an quận 7 (TPHCM) dùng tay khống chế người đàn ông vi phạm giao thông vì giật biên bản trên đường Nguyễn Thị Thập.
Nhiều người vi phạm giao thông trên đường phố Vinh dù mức phạt tăng nặngNghị định 168/2024 có hiệu lực từ ngày 1/1, nâng cao mức phạt với các hành vi vi phạm giao thông, nhưng những ngày này, vẫn không khó để bắt gặp người vi phạm trên đường tại Nghệ An.
Cán bộ CSGT quát tháo, xưng hô "mày, tao" với người vi phạm ở TPHCMTrong lúc làm việc với cô gái vi phạm luật giao thông tại vòng xoay Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh (TPHCM), cán bộ Trạm CSGT Tân Túc liên tục xưng hô "mày, tao".
Nhan nhản người vi phạm vượt đèn đỏ: Có nên áp dụng những hình phạt "lạ"?Người vi phạm vượt đèn đỏ sẽ bị xử phạt tiền, ngoài ra sẽ bị tước giấy phép lái xe. Có ý kiến cho rằng nên bổ sung việc xử phạt như chép luật giao thông, lao động công ích để tăng thêm tính răn đe.
Tài xế xe máy vượt đèn đỏ: "Nhiều người vi phạm sao anh bắt mỗi mình em?"Khi bị CSGT xử lý về lỗi vượt đèn đỏ, nhiều tài xế xe máy lấy đủ lý do để bao biện cho vi phạm của mình. Có người còn cãi "nhiều người vi phạm sao anh không bắt, anh bắt mỗi mình em?".
CSGT Hà Nội nói về việc xử lý người vi phạm cố tình giấu giấy phép lái xeKhi người dân vi phạm mà không xuất trình được giấy phép lái xe, ngoài lỗi vi phạm ban đầu, CSGT Hà Nội sẽ lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe.
Người vi phạm đất đai thường có chức vụ, trình độ chuyên môn caoThạc sĩ Võ Văn Tài cho biết, người vi phạm về đất đai thường có chức vụ, trình độ chuyên môn cao nên biết vận dụng các quy định của pháp luật để lý giải sự hợp lý của quyết định, hành vi đã thực hiện.
Các nước trên thế giới phạt người vi phạm luật giao thông như thế nào?Nhiều quốc gia trên thế giới có các hình phạt nghiêm khắc với hành vi vi phạm luật giao thông.
Khoe quen "đại tá Bộ Công an", lừa 150 triệu đồng của người vi phạmBiết ông L. bị công an giữ xe, Nguyễn Cao Sang khoe mình quen biết lãnh đạo Công an TP Phú Quốc và một vị đại tá Bộ Công an, sẽ giúp ông L. lấy xe ra với giá 150 triệu đồng.
Nửa tháng áp dụng Nghị định 168, CSGT Hà Nội xử lý hơn 12.000 người vi phạmTheo Phòng CSGT Hà Nội, trong 15 ngày đầu thực hiện Nghị định 168/2024, toàn thành phố đã xử lý 12.267 trường hợp vi phạm, phạt tiền ước tính 30,5 tỷ đồng.