"Người Việt của những năm trước đổi mới là người Việt lo tết""Bây giờ người Việt không phải lo toan nhân dịp tết, người Việt đi du lịch nhân dịp tết, còn người Việt của trước những năm 1986 là người Việt lo tết", chuyên gia Nguyễn Trần Bạt tâm sự nhân ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017.
Tối ngày than nghèo, vợ tôi hàng tháng vẫn lén gửi tiền cho một ngườiTôi từng nghĩ mình là người chồng may mắn khi có vợ tháo vát, biết vun vén cho gia đình. Nhưng hóa ra, sau gần 10 năm chung sống, người đầu gối tay ấp lại giấu một bí mật khiến tôi nghẹn lòng.
Rước đèn, phá cỗ giữa 1.000 nụ cười con em công nhân ở TPHCMTối 4/10, hơn 1.000 con em công nhân ở TPHCM cùng vui đón “Trung thu yêu thương” với nhiều hoạt động rước đèn, phá cỗ và nhận quà ý nghĩa tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm (phường Bình Dương).
Vui Tết Trung thu cùng con các chiến sĩ Trường SaĐoàn công tác báo Dân trí đã phối hợp tổ chức chương trình tặng quà Trung thu tới các con em có cha, mẹ đang ngày đêm bảo vệ quần đảo Trường Sa.
"Nếu không có “Vầng trăng của biển”, anh đã lỡ hẹn đón Trung thu cùng con!"Người lính ôm con gái nhỏ 5 tuổi, nắm bàn tay vợ như gửi gắm cả nỗi nhớ thương những ngày xa cách. Anh xúc động, nói: "Nếu không có “Vầng trăng của biển”, anh đã lỡ hẹn đón Trung thu cùng con!".
Heo rớt giá, dịch bệnh bủa vây: Người nuôi “ngán” tái đàn dịp TếtGiá heo (lợn) hơi rớt mạnh, dịch tả heo châu Phi bủa vây cùng áp lực cạnh tranh từ thịt nhập khẩu khiến nhiều hộ chăn nuôi e dè, không dám tái đàn dù Tết Nguyên đán 2026 đang đến gần.
Khi bệnh viện điều trị chuyên sâu người lớn tổ chức Trung thu cho… trẻ emMột bệnh viện hạng đặc biệt ở TPHCM là cơ sở điều trị chuyên sâu cho người lớn nhưng lại có 30 trẻ đang nằm tại đây.
Tài xế Xanh SM có lương tháng 13Tài xế Xanh SM được nhận lương tháng 13 cùng thưởng Tết. Chế độ này mang đến niềm vui và tạo sự yên tâm cho đông đảo tài xế.
Mang “Trung thu yêu thương” đến 1.000 trẻ em TPHCMLiên đoàn Lao động TPHCM phối hợp cùng báo Dân trí tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” năm 2025, mang học bổng và quà đến 1.000 trẻ em là con công nhân, người lao động khó khăn tại TPHCM.
Nhóm lao động sẽ được nhận 1,3 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán 2026Lao động có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, tặng quà lên đến 1,3 triệu đồng/người trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
Cô gái Hà Nội ở Australia làm mâm cỗ chay 13 món đẹp mắt cúng rằm tháng 7Sống ở Melbourne (Australia), cô gái Hà Nội vẫn bền bỉ giữ nếp nhà truyền thống. Mùa Vu Lan năm nay, chị lại tỉ mỉ chuẩn bị mâm cơm cúng rằm tháng 7 với 13 món tươm tất.
Cụ bà 97 tuổi kể chuyện cách mạng ở vùng quê ăn Tết Độc lập "lớn nhất nước"Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống yêu nước, cụ Lê Thị Cạnh sớm tiếp bước cha anh, 14 tuổi đã làm liên lạc cho cách mạng, dù bị địch bắt giam, tra khảo vẫn kiên gan bất khuất, không hé nửa lời.