Cuộc sống hai không của người dân Phan Rang trong ngày thứ 5 chống lũMực nước lũ tại Phan Rang đã rút đáng kể trong ngày 21/11, tuy nhiên nhiều ngôi làng ven sông Dinh vẫn bị nước bao vây, cô lập. Người dân tiếp tục trải qua cuộc sống hai không: không điện, không nước.
Mưa lũ ở Indonesia: 631 người thiệt mạng, hơn 1 triệu người sơ tánHơn 3,2 triệu người tại Indonesia đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt kinh hoàng, trong đó ít nhất 631 người thiệt mạng, 472 người vẫn mất tích và 1 triệu người phải sơ tán.
Cú “đánh úp” của thiên tai lịch sử tại rốn lũ Hòa ThịnhChỉ vài giờ ngắn ngủi của buổi chiều định mệnh, dòng nước hung dữ đã ập xuống Hòa Thịnh, cuốn phăng mọi tính toán quen thuộc. Cú “đánh úp” của thiên tai lịch sử nhấn chìm làng quê trong biển nước, để lại phía sau những phận người vĩnh viễn dang dở.
Vùng đất nổi tiếng với danh xưng 7 nghề thức giấc nhờ du lịch cộng đồngLàng du lịch sinh thái Trà Nhiêu ngày càng thu hút du khách nhờ vẻ đẹp thiên nhiên mộc mạc, các nghề truyền thống được giữ gìn qua nhiều thế hệ, góp phần quảng bá vùng “đất 7 nghề” vang danh một thời.
Tàu cá chìm dần, 7 ngư dân mặc áo phao nhảy xuống biểnKhi phát hiện nước tràn vào tàu, không thể xử lý, các ngư dân đã mặc áo phao nhảy xuống biển và được một tàu cá khác ứng cứu kịp thời.
Nhà cổ Hội An đối mặt nguy cơ tổn thương do ngập lụt liên miênThời gian dài chìm trong nước lụt khiến nhiều ngôi nhà cổ, di tích trong khu vực phố cổ Hội An đối diện với nguy cơ hư hại, thậm chí ngã đổ nếu không có giải pháp kịp thời.
Ân nhân cưu mang dân làng và chuyện sinh tồn của 100 người giữa lũ dữTrong đêm cả làng ngập giữa biển nước, gia đình anh Phan Duy Tân (thôn Phú Hữu, xã Hòa Thịnh) đón khoảng 100 người dân đến tá túc ở tầng 2 và lo từng bữa ăn, giấc ngủ suốt 3 ngày cho bà con.
Cảnh tượng “như tận thế” khi siêu bão Phượng Hoàng càn quét PhilippinesNgười dân Philippines đã chứng kiến cảnh tượng như “ngày tận thế” khi siêu bão Phượng Hoàng đổ bộ.
01:38Mã số 250506: Người miền Trung oằn mình trong lũ lịch sửMưa lũ trút xuống khiến dải đất miền Trung oằn mình gánh chịu đau thương và mất mát. Đã có 18 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị sập, hư hỏng, hơn 128.000 căn khác chìm trong biển nước.
Tàu chở 89 khách du lịch bị lật giữa biển, nhiều người đập cửa thoát thânMột con sóng lớn bất ngờ ập tới phía sau đánh úp con tàu du lịch trên hành trình tới đảo Bali (Indonesia) khiến nó nghiêng dần rồi chìm xuống biển.
Ngôi làng chống lũ độc đáo ở Đà NẵngChỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ, phương tiện và vật tư tại chỗ là những phương châm sống còn với người dân vùng rốn lũ xã Thượng Đức, thành phố Đà Nẵng.
Phát hiện chấn động: Một mảng kiến tạo Trái Đất đang tự tách rờiMột nghiên cứu đột phá vừa hé lộ một hiện tượng địa chất chưa từng được quan sát rõ ràng: một mảng kiến tạo đang tự tách rời tại ranh giới phức tạp nơi bốn mảng gặp nhau.