Trà khổ qua rừng - Thức uống "vàng" cho sức khỏeKhổ qua rừng hay còn gọi là mướp đắng rừng, là một loại cây có thể sử dụng dây, lá và quả chế biến thành dạng trà để tiện lợi cho mọi người uống thay nước mỗi ngày khá dễ dàng.
Ra mắt sản phẩm DIAGOOD hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đườngSáng ngày 28/10/2019, Công ty Cổ Phần Thảo Mộc Đường tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm mới dành cho người bệnh tiểu đường. Sản phẩm đã ứng dụng thành công công nghệ Nano tiên tiến vào hoạt chất Charantin có trong mướp đắng rừng. Sản phẩm có tên gọi Diagood.
Mướp đắng có chữa được tiểu đường?Bác tôi năm nay 80 tuổi, bị mắc bệnh tiểu đường đã hơn 5 năm, vẫn uống thuốc đều đặn theo đơn nhưng đường huyết không ổn định. Có người mách ăn mướp đắng, nhất là mướp đắng rừng sẽ rất tốt. Xin bác sĩ hướng dẫn cách sử dụng (dùng cả hạt hay bỏ hạt)?
Loại cây dại mọc trên rừng, không mất công trồng lại cho thu nhập kháLoại cây dại mọc trên rừng có vị đắng, mang lại nguồn thu nhập khá cho người dân xã miền núi Nghệ An.
Món trà chanh khổ qua giải nhiệt, không đắng mà còn thơm ngon lạ thườngKhổ qua có vị đắng, thường dùng để chế biến thành món ăn nay lại được biến tấu thành thức uống giải nhiệt mùa hè có hương vị độc đáo, hấp dẫn thực khách.
7 thực phẩm trường thọ của người Nhật, nhiều loại Việt Nam cũng cóQuần đảo Okinawa được ví như Hawaii của Nhật Bản, nổi tiếng là nơi có nhiều người sống thọ trên thế giới. Dưới đây là 7 thực phẩm trường thọ hàng đầu tại nơi này.
Giàn bí đao, mướp hương "khủng" của chàng Việt Kiều sống tại Cộng hòa SécMỗi trái bí đao trong khu vườn của anh Điền (Cộng hòa séc) nặng gần 10kg, mướp hương Việt Nam đạt chiều dài 1,3 mét.
Khám phá bản “hồng hoang” ngủ quên trên độ cao 2000 métSon, Bá và Mười là ba bản thuộc xã Lũng Cao của huyện Bá Thước (Thanh Hóa), nơi đây vẫn còn hoang sơ, bởi bà con dân tộc Thái vẫn chưa có điện, cuộc sống của họ vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Để khám phá cuộc sống của đồng bào ở độ cao trên 2000m so với mực nước biển, chúng tôi đã phải vượt đỉnh núi mới vào đến bản.
Xem lẩu mắm đăng ký xác lập "lẩu mắm lớn nhất Việt Nam"Chiều 29/4, tại sự kiện "Hương rừng U Minh" ở huyện U Minh (tỉnh Cà Mau), tổ chức kỷ lục Việt Nam đã đánh giá để xác lập "Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam".
"Soi" bữa ăn hàng ngày của cụ bà trường thọ 104 tuổi ở vùng đất Blue zonesBà Gozei Shinzato, sống ở đảo Okinawa (Nhật Bản) thọ tới 104 tuổi nhờ bí quyết sử dụng thực phẩm lành mạnh như thuốc chữa bệnh. Bà cũng thực hiện phương pháp ngừng ăn khi đã no 80%.
“Săn” thực phẩm sạch ăn TếtTrước thực trạng báo động về nạn thịt “bẩn” đang ồ ạt tấn công, người dân đã đổ xô về vùng ven “săn” thực phẩm sạch phục vụ dịp Tết. Hút hàng nhất là loại heo rừng lai F1 được nông dân nuôi tại trang trại trong điều kiện môi trường tự nhiên và rau sạch.
Người trồng rau "gượng dậy" sau bão chuẩn bị cho vụ Tết Nguyên đánSau các đợt bão, lũ liên tiếp, hàng trăm ha rau màu của người dân Bình Định bị thiệt hại nặng. Các vườn rau bị thiệt hại hơn 50% diện tích, có vườn bị thiệt hại hoàn toàn…