Món trà chanh khổ qua giải nhiệt, không đắng mà còn thơm ngon lạ thường

Thảo Trinh

(Dân trí) - Khổ qua có vị đắng, thường dùng để chế biến thành món ăn nay lại được biến tấu thành thức uống giải nhiệt mùa hè có hương vị độc đáo, hấp dẫn thực khách.

Một cửa hàng ở Hàng Châu (Trung Quốc) mới đây đã cho ra mắt loại thức uống sáng tạo được làm từ trái khổ qua (mướp đắng).

Mặc dù có vẻ ngoài trông rất hấp dẫn với màu sắc đẹp mắt nhưng nhiều thực khách có phần dè chừng và hoang mang về hương vị của món trà mướp đắng lạ lùng này.

Món trà chanh khổ qua giải nhiệt, không đắng mà còn thơm ngon lạ thường - 1

Đúng như tên gọi, món trà này là sự kết hợp giữa trà chanh và mướp đắng. Mướp đắng có vị đắng thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng làm thức uống thì còn khá mới mẻ. Bởi vị đắng của khổ qua sẽ khó dung hòa, kết hợp được với hương vị của các loại trái cây, rau quả khác. 

Theo dân gian, khổ qua tính hàn, có công dụng thanh nhiệt, giải độc. Vị đắng của khổ qua khá khó thưởng thức nên nhiều người không dễ dàng nếm thử được mùi vị này. 

Khi được chế biến thành các món như canh mướp đắng, mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng, loại thực phẩm này vẫn có vị đắng khó ăn. Bởi vậy khi khổ qua được sử dụng để pha chế đồ uống, nhiều du khách tỏ ra hoài nghi về sự kết hợp có phần kỳ lạ này.

Món trà chanh khổ qua giải nhiệt, không đắng mà còn thơm ngon lạ thường - 2

Tuy nhiên, nhờ bí quyết riêng mà cửa hàng ở Hàng Châu lại tạo ra thức uống thơm ngon từ nguyên liệu này là trà chanh mướp đắng. Không những được bày biện bắt mắt mà món trà còn có hương vị  hấp dẫn, không hề có chút vị đắng nào. 

Món trà chanh khổ qua giải nhiệt, không đắng mà còn thơm ngon lạ thường - 3

Bí quyết nằm ở việc người pha chế đã kết hợp trà chanh, mướp đắng cùng một vài loại trái cây khác như quả mơ, me rừng,... Tất cả các nguyên liệu tưởng chừng không liên quan nhưng khi kết hợp khéo léo với nhau lại làm nên thức uống giải nhiệt đầy tinh tế, sáng tạo, giúp thực khách quên đi mùi vị khổ qua.

Món trà chanh khổ qua giải nhiệt, không đắng mà còn thơm ngon lạ thường - 4

Ngoài trà chanh, du khách cũng có thể thưởng thức trà mơ khổ qua, trà me rừng khổ qua. Vị thanh mát, ngọt nhẹ kèm chút chua chua, đắng dịu của trà cùng miếng mơ giòn sật khiến bất kỳ ai thưởng thức một lần cũng nhớ mãi.

Món trà chanh khổ qua giải nhiệt, không đắng mà còn thơm ngon lạ thường - 5

Trà me rừng có màu vàng hơn, không quá chua. Mỗi cốc trà đều được trang trí vài lát khổ qua màu xanh lá rất bắt mắt.

Nhiều thực khách sau khi thưởng thức đã chia sẻ lên mạng rằng món trà chanh mướp đắng rất đáng thử trong mùa hè. Vị chua chua, đắng nhẹ nơi đầu lưỡi sẽ sớm tan biến, chỉ còn lại vị ngọt, thanh mát đọng lại trong khoang miệng.

Chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện, món trà chanh khổ qua đã lập tức nhận được sự yêu thích của đông đảo thực khách. Không chỉ bị hấp dẫn bởi hương vị mà thực khách còn ưa chuộng vì những lợi ích đặc biệt mà thức uống này mang lại, nhất là trong mùa hè. 

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm