Mưa lớn ở Trung Bộ kéo dài đến khi nào?Dự báo từ nay đến 24/11, Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn, một số nơi lượng mưa trên 150mm. Từ đêm 24/11, mưa lớn ở Trung Bộ giảm dần.
Mưa lớn ở Nam Trung Bộ giảm dần, miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cườngDự báo từ chiều và đêm 25/11, mưa lớn ở Trung Bộ có xu hướng giảm. Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, khoảng chiều và đêm 24/11, sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc.
Nhiều nơi ở miền Trung tiếp tục mưa toCơ quan khí tượng thủy văn nhận định nhiều nơi ở miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi... hai ngày tới tiếp tục mưa vừa, mưa to. Từ ngày 25/11, mưa lớn ở Trung Bộ có xu hướng giảm dần.
Bão Fengshen suy yếu, áp thấp nhiệt đới vào Biển ĐôngDo ảnh hưởng của hoàn lưu bão Fengshen và không khí lạnh, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi ngày 23/10 có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến hết tháng 10.
Các tỉnh Trung Bộ sắp có mưa rất to, có nơi trên 700mmMưa lớn ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 4/11, trong đó từ tối 30/10 đến 1/11, khu vực từ Nghệ An đến Bắc Quảng Trị có mưa to đến rất to phổ biến 200-400mm, cục bộ có nơi trên 700mm.
Dự báo bão số 5 gây mưa lớn ngay trong những ngày diễn ra Đại lễ 2/9Theo dự báo, bão số 5 là cơn bão cường độ mạnh, khả năng cao sẽ đổ bộ trực tiếp vào đất liền, gây gió mạnh, mưa lớn ở Trung Bộ ngay trong những ngày diễn ra các hoạt động chuẩn bị Quốc khánh 2/9.
Miền Trung lượng mưa có thể lên tới 1.500mm, nguy cơ ngập lụt rất caoẢnh hưởng của vùng áp thấp trên Biển Đông sẽ gây mưa lớn ở Trung Bộ, có nơi mưa tới 1.500mm, nguy cơ ngập lụt rất lớn.
Thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026Chuyên gia dự báo, thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ tại miền Bắc ấm, miền Trung ít khả năng có mưa và Nam Bộ ít xảy ra nắng nóng như mọi năm.
Hà Nội rét đậm, rét hại kéo dài đến khi nào?Cơ quan khí tượng dự báo, rét đậm, rét hại ở Hà Nội kéo dài đến hết ngày 23/1. Ngày 24/1, thủ đô còn duy trì trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-12 độ C.
Miền Bắc rét đậm, vùng núi có nơi rét hạiDự báo ngày 24/1, miền Bắc duy trì thời tiết rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Người dân cần chủ động phòng chống rét đậm, rét hại; bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt người già và trẻ nhỏ.
Miền Bắc tăng nhiệt, nắng ấm đến hết thángTrong những ngày tới miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt, rét đậm chỉ còn xảy ra tại một số khu vực vùng núi cao. Dự báo xu hướng ấm ở miền Bắc duy trì từ nay đến hết tháng 1.
Bão tuyết lịch sử ở Mỹ, hơn 10.000 chuyến bay bị hủyHơn 10.000 chuyến bay bị hủy và hàng trăm nghìn người phải sống trong cảnh mất điện do bão tuyết lịch sử ở Mỹ.