Tết cổ truyền trong Hoàng cung và ngoại thành Huế xưaDo đặc trưng của vùng đất kinh kỳ, người Huế chuẩn bị tết cổ truyền có vài điểm khác biệt so với cả nước, nhất là các tỉnh phía Bắc.
Không khí chiều cuối nămChiều 28/1 (tức 29 tháng Chạp), phố phường Hà Nội vắng hẳn. Hàng quán đóng cửa, các gia đình chăm chút cho ngôi nhà của mình trong ngày cuối cùng của năm Giáp Thìn.
Khách Hàn cúi lạy khi nhận lì xì, mê bánh chưng, thịt kho của Việt NamTheo phong tục truyền thống của Hàn Quốc, người nhỏ tuổi sẽ quỳ lạy ông bà, cha mẹ khi nhận lì xì, nên khi đón Tết ở Việt Nam, Woo Sung cũng định làm điều tương tự.
Tấm thiệp xuân của chủ nhân bảo tàng có 5.000 hiện vật gốm cổ sông HươngMỗi khi Tết đến, Giáo sư, tiến sĩ Thái Kim Lan, chủ nhân Bảo tàng gốm cổ sông Hương lại tổ chức lễ dựng nêu đón năm mới tại Lan Viên Cố Tích, với mong muốn lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp.
Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.
Cách làm tóp mỡ da giòn tại nhàTóp mỡ da giòn là món khoái khẩu của cả nhà, nhưng nhiều người ngại làm vì sợ dầu bắn. Chị Hoài Phương chia sẻ bí quyết đơn giản để làm tóp mỡ giòn tan, không lo phiền toái.
Lễ hội điện Huệ Nam và nghề làm bún ở Huế trở thành di sản văn hóa quốc giaLễ hội điện Huệ Nam và nghề làm bún Vân Cù của tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Cơm "tiến vua" ở khu nhà giàu TPHCM, mỗi ngày chỉ phục vụ 4 suấtVới những nguyên liệu dân dã nhưng lại cầu kỳ trong cách chế biến, món cơm "tiến vua" tại một nhà hàng ở TPHCM thu hút sự hiếu kỳ của thực khách với trải nghiệm độc đáo cùng câu chuyện lịch sử.
Khách Tây thích thú ăn bát bún bò khổng lồ, "mỡ nổi lềnh phềnh" ở TPHCMMax McFarlin gọi một bát bún bò kích thước khổng lồ, giá 400.000 đồng/bát. Nam du khách thích thú cắn phập miếng mỡ nổi vàng ươm, béo ngậy, tấm tắc khen ngon.
Trái tim được hiến tặng vượt 600km đến với bệnh nhân nguy kịchTrái tim được hiến tặng từ người cho chết não đã vượt chặng đường hơn 600km, từ Bệnh viện Quân Y 103 (Hà Nội) vào Huế để ghép cho bệnh nhân.
Có gì bên trong mâm cỗ miền Trung 13 món giá hơn 2 triệu đồng tại TPHCM?Trong không gian đậm chất Việt Nam chỉ đủ chỗ cho 22 thực khách, mâm cỗ 13 món ẩm thực miền Trung được dọn ra, khiến các vị khách xuýt xoa vì sự tinh tế, mộc mạc đan xen hài hòa trong thực đơn.
Bship mang hương xuân gõ cửa, lan tỏa Tết ấm no, Tết sum vầyKhi Tết về, trong khi nhiều nơi, người ngược xuôi tấp nập, thì đâu đó, những chuyến xe đặc biệt lại mang theo hơi ấm của tình người. Chương trình "Tết ấm no - Tết sum vầy" do Bship khởi xướng đã đưa những giá trị này đến gần hơn với cộng đồng.