Ngó món ngon truyền thống dịp Tết âm của các nước Châu ÁDịp tết đến xuân về, các bà nội trợ lại bận rộn chuẩn bị những món ngon truyền thống chăm chút cho bàn tiệc Tết. Cùng khám phá những nét văn hóa thú vị của nhiều quốc gia Châu Á qua những món ăn.
“Điểm danh” món ngon truyền thống trong các bộ phim Hàn QuốcQuảng bá nền ẩm thực nước nhà và biến nó thành món ăn được yêu thích tại nhiều nước khác là một trong những việc các nhà làm phim Hàn Quốc đã làm được trong nhiều năm qua.
Khi Tết xưa hoà điệu cùng bếp nayDấu chân của nàng xuân đã về rất gần khi cả gia đình, từ người lớn đến trẻ nhỏ bắt đầu quây quần nơi bếp thơm để chuẩn bị những món ngon truyền thống. Trong căn bếp hiện đại, những đặc sản Tết thời “ông bà anh” vẫn hiện hữu và tỏa sáng như một sợi dây gắn kết bền chặt giữa các thế hệ thành viên trong gia đình.
Việt Nam có 9 nhà hàng đạt một sao MichelinTối 5/6, lễ công bố và trao giải cho các nhà hàng, quán ăn do Michelin Guide tuyển chọn trong năm nay được tổ chức tại Đà Nẵng.
Hạt nêm Ông Táo - Gia vị Việt vươn ra biển lớnHạt nêm Ông Táo đang dần khẳng định vị trí trong nước và xuất khẩu. Sản phẩm dễ dàng hòa quyện tạo nên hương vị cho món ăn, từ món canh thanh mát, món kho đậm đà đến món xào thơm lừng.
Cô gái cùng mẹ 70 tuổi quay clip ăn uống hút triệu lượt xemKhông chỉ mang đến những video trải nghiệm ăn uống hấp dẫn, Hỷ Khí Dương Dương và mẹ còn khiến nhiều người xúc động vì những khoảnh khắc đong đầy tình cảm, thể hiện sự gắn kết gia đình.
Món quà đặc biệt Thủ tướng Đức đích thân tặng Tổng thống TrumpTrong chuyến công du Mỹ, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã mang tới món quà đặc biệt cho Tổng thống Donald Trump.
Món Việt bình dân khiến Tổng thống Pháp tấm tắc: Giàu canxi, bổ tim mạchTừ món bún riêu dân dã, đĩa rau muống xào tỏi đến hương thơm của lá tía tô, bữa trưa giữa lòng phố cổ Hà Nội không chỉ là trải nghiệm văn hóa ẩm thực mà còn là "món quà" sức khỏe.
Cháo lòng Việt Nam nằm trong top những món cháo ngon nhất châu ÁVốn là món ăn bình dân xuất hiện ở nhiều vùng miền của Việt Nam, cháo lòng bất ngờ nằm trong Top những món cháo ngon nhất châu Á do trang Taste Atlas bình chọn.
Người dân TPHCM đang ăn quá nhiều muốiMuối ăn là gia vị không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn quá nhiều muối có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe.
Hơn nửa thế kỷ "giữ lửa" nồi bánh ú lá tre dịp Tết Đoan NgọGần 20 hộ dân sinh sống tại con hẻm nhỏ trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8 (TPHCM) đã duy trì truyền thống nấu bánh ú lá tre vào dịp Tết Đoan Ngọ trong hơn 50 năm qua.