Giám đốc Sở ATTP TPHCM cảnh báo thói quen nguy hiểm khi ăn bánh mì mùa nóngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, dù bánh mì có đạt hết tất cả các chuẩn mà người mua không ăn liền, đem về để ngoài trời nắng nóng thì ăn vào cũng có thể gây đau bụng.
Phát hiện cơ sở mua gom lợn ốm, chết số lượng lớn ở Vĩnh PhúcCông an phát hiện một cơ sở giết mổ gia súc ở huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) mua gom lợn bị ốm do xuất huyết, yếu do nắng nóng, thậm chí chết không rõ nguyên nhân với số lượng lớn.
Nam Định - nơi rẻ nhất Việt Nam: Nhà 6 người tiêu 15 triệu/tháng vẫn có dư?Nhờ mức sống ở Nam Định không quá đắt đỏ mà mấy tháng nay, dù chồng bị chậm lương, chị Mai vẫn có thể xoay xở được cuộc sống cho cả gia đình.
Món từ lợn trong mâm cỗ khiến người đàn ông tử vongBệnh nhân có tham gia giết, mổ lợn và ăn uống cùng 32 người, trong đó có bệnh nhân và 24 người khác dùng tiết canh lợn.
Bộ Y tế: Đình chỉ cơ sở bánh mỳ nghi gây ngộ độc ở Đồng NaiTheo chủ cơ sở bánh mỳ, ngày 30/4, tiệm bán hơn 1.100 ổ bánh mỳ. Sau khi ăn bánh mỳ, nhiều người nhập viện trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng...
Loại cá nhiều DHA như cá hồi nhưng rẻ và sẵn có hơnTừ lâu các món ăn từ loại cá này luôn được nhiều người yêu thích. Mỗi 100g thịt cá chứa khoảng 1,3-1,8g DHA.
Người đàn ông bị điếc, hoại tử vì căn bệnh từ lợnQua thăm khám và làm xét nghiệm, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhiễm khuẩn liên cầu lợn thể viêm màng não.
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các bệnh viện đảm bảo chế độ bồi dưỡng cho y bác sĩSở Y tế TPHCM yêu cầu các bệnh viện đảm bảo chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật cho nhân viên y tế đúng theo quy định, sau khi phát hiện một trường hợp có sai phạm.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Tiết canh dê: Nguy cơ chết người trong món đặc sản "lành, sạch"Thực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
Lễ hội bánh mì tổ chức ở TPHCM mùa nóng, đảm bảo an toàn thực phẩm thế nào?Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2024 diễn ra trong bối cảnh TPHCM đang nắng nóng kéo dài. Đây là thời tiết thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, nguy cơ ảnh hưởng đến vấn đề an toàn thực phẩm.
Độc lạ món cháo ở Đà Nẵng muốn ăn khách phải... chờTên gọi "cháo chờ" Nam Ô (Đà Nẵng) xuất phát từ nét riêng của món ăn này khi thực khách phải chờ để chủ quán làm mọi công đoạn từ sơ chế bột đến hoàn thành món ăn.