Thêm không khí lạnh về, miền Bắc rét sâuThêm không khí lạnh về gây mưa, rét ở khu vực phía đông Bắc bộ trong đó có Hà Nội và một số địa phương miền Trung.
Miền Bắc rét sâu vào sáng sớm, Nam Bộ đề phòng triều cường gây ngậpMiền Bắc hửng nắng và trời quang mây, nền nhiệt tăng nhẹ so với một ngày trước nhưng vẫn duy trì trạng thái rét về đêm, sáng sớm. Trong khi đó, triều cường có thể gây ngập ven biển Đông Nam Bộ.
Miền Bắc rét sâu, có nơi 15 độ CKhối không khí lạnh tiếp tục gây mưa, rét tại miền Bắc đêm nay và ngày mai. Vùng núi một số nơi nhiệt độ xuống thấp, còn 15 độ C. Hoàn lưu bão số 6 tiếp tục gây mưa tại các tỉnh miền Trung.
Không khí lạnh lan rộng khắp miền Bắc, miền Trung tiếp tục mưa toTheo cơ quan khí tượng thủy văn, từ đêm 30/10 đến hết ngày 1/11, khu vực từ Nghệ An đến Bắc Quảng Trị có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 200-400mm, có nơi trên 700mm.
Miền Trung tiếp tục mưa rất to, miền Bắc có nơi dưới 17 độ CKhu vực từ Nam Quảng Trị đến Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi hai ngày tới tiếp tục mưa to đến rất to. Dự báo từ đêm 30/10, mưa lớn dịch chuyển dần lên phía Bắc Trung Bộ.
Người đàn ông cứu hai mẹ con bám cột điện giữa dòng nước lũ ở HuếKhi di chuyển vào vùng ngập ở Huế, đội cứu hộ của anh Phạm Hoài Phương nghe tiếng kêu cứu và quay lại, thấy hai mẹ con ôm chặt cột điện giữa dòng lũ.
Đợt không khí lạnh mới tràn về miền Bắc, Huế - Quảng Ngãi giảm mưaMiền Bắc sẽ ảnh hưởng bởi đợt không khí lạnh tăng cường từ chiều tối nay. Dự báo khu vực Thanh Hóa đến Bắc Quảng Trị những ngày tới khả năng có mưa, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.
Bao giờ Huế và Đà Nẵng giảm mưa?Cơ quan khí tượng dự báo ngày 29/10, nhiều nơi ở miền Trung tiếp tục có mưa to đến rất to, miền Bắc duy trì trạng thái thời tiết lạnh về đêm và sáng sớm, ngày có nắng.
Không khí lạnh tăng cường, miền Trung tiếp tục mưa lớn diện rộngMột bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo đêm 30/10, sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc. Tại miền Trung từ tối 29/10 đến sáng sớm 30/10, tiếp tục mưa lớn, có nơi trên 500mm.
Nhiều nơi ở miền Bắc sắp trở rét, miền Trung mưa lớn kéo dàiTừ nay đến cuối tháng, khu vực miền Bắc sẽ đón 2-3 đợt không khí lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu, một số nơi ở vùng núi có thể trở rét. Dự báo đợt mưa lớn ở miền Trung khả năng kéo dài đến ngày 26/10.
Miền Trung sắp có mưa lớn diện rộng, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng miền BắcDự báo từ ngày 23 đến 26/10, khu vực Hà Tĩnh - Quảng Ngãi có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng. Từ ngày 20/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Miền Bắc sáng nay có nơi 9 độ CKhông khí lạnh đang tác động mạnh đến miền Bắc. Nhiệt độ ghi nhận tại đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn sáng nay chỉ khoảng 9 độ C.