Miền Bắc nóng 38 độ C, mưa dông về đêmMưa dông xuất hiện đêm 18/6 có thể làm giảm oi bức cho miền Bắc, nhưng đi kèm nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh. Ngày 19/6, khu vực trở lại trạng thái nắng nóng, có nơi gay gắt trên 38 độ C.
Miền Bắc tạnh ráo trước khi trải qua nhiều ngày mưa phùnTheo cơ quan khí tượng, khoảng ngày 14-16/3, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Vùng đồng bằng và ven biển Bắc Bộ khả năng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.
Thêm đợt không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến nước taDự báo ngày 12-14/3, do ảnh bởi một đợt không khí lạnh tăng cường lệch Đông, nhiều nơi ở miền Bắc và các tỉnh từ Quảng Trị đến khu vực phía Đông tỉnh Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa to và dông.
Miền Bắc mưa phùn nhiều ngày tới, miền Nam nắng nóngCơ quan khí tượng nhận định trong tuần tới, Bắc Bộ duy trì trạng thái thời tiết mưa phùn và sương mù về đêm và sáng. Còn khu vực Nam Bộ có nơi nắng nóng.
Miền Bắc ấm dần, miền Nam có nơi nắng nóngCơ quan khí tượng thủy văn nhận định 2 ngày tới Bắc Bộ duy trì trạng thái thời tiết có mưa rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh; khu vực Nam Bộ không mưa, có nơi nắng nóng.
Miền Bắc có nơi rét dưới 11 độ CDo ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm 11/3 trời rét, ít mưa, trưa chiều hửng nắng, theo dự báo của cơ quan khí tượng.
Miền Bắc mưa phùn, sương mù bao phủDự báo khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Từ đêm 24/2, mưa tại Bắc Bộ có xu hướng tăng cả về diện và lượng, nhiều nơi có mưa rào.
Mùng 4 Tết, Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có nơi nắng nóngTheo dự báo, những ngày tới Bắc Bộ duy trì trạng thái thời tiết có mưa rải rác, sáng sớm và đêm trời rét. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ không mưa, ngày trời nắng.
Miền Bắc sắp đón nắng dài ngàyDự báo từ 28/2 đến 2/3, trưa và chiều ở miền Bắc có nắng với mức nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, cao nhất 28-30 độ C.
Hà Nội có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rétDự báo ngày 22/2, Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.
Không khí lạnh lan rộng, miền Bắc chuyển rétDự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm nay và ngày mai trời chuyển rét, nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, cục bộ có nơi mưa to.
Mùa hè năm nay nắng nóng xuất hiện sớm, gay gắt hơn và mưa bão khó lườngChuyên gia nhận định nắng nóng năm 2026 tại nước ta xuất hiện sớm, kéo dài hơn và gia tăng cường độ so với trung bình nhiều năm. Năm 2026 được nhận định thiên tai cực đoan và khó lường.