Mỹ - Iran đàm phán vấn đề duy nhất sau nhiều tuần căng thẳngMỹ và Iran đã nhất trí tiếp tục đối thoại sau cuộc đàm phán gián tiếp tại Oman ngày 6/2.
Mỹ, Iran đàm phán song phương tại Thụy SỹTối 15/10, phái đoàn đàm phán hạt nhân của Mỹ và Iran đã tiến hành cuộc gặp song phương đầu tiên để từ năm 2009. Cuộc gặp được cả hai bên đánh giá là hữu ích và tích cực.
Tổng thống Trump có thể đã từ chối đề nghị của Nga về IranTổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã từ chối đề nghị của người đồng cấp Nga Vladimir Putin về việc chuyển lượng uranium làm giàu của Iran sang Nga.
Báo Mỹ: Tổng thống Trump nói Iran “sắp đầu hàng”, Tehran quyết đấu đến cùngTổng thống Mỹ Donald Trump được cho là nói rằng Iran “sắp đầu hàng”, trong khi Tehran tuyên bố không sẵn sàng chấm dứt xung đột.
Iran làm rõ 3 điều kiện đàm phán chấm dứt xung độtĐại sứ Iran tại Nga tuyên bố Tehran sẵn sàng đàm phán, nhưng với một số điều kiện nhất định.
Iran quyết không đàm phán, tuyên bố cuộc chiến của Mỹ - Israel thất bạiNgoại trưởng Iran Abbas Araghchi tuyên bố cuộc chiến của Mỹ - Israel đã thất bại và không đạt được mục tiêu sau 10 ngày xung đột.
Tổng thống Mỹ bỏ ngỏ đàm phán, thừa nhận bị bất ngờ trước IranTrước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng khẳng định sẽ không đàm phán với Iran mà chỉ chấp nhận Tehan "đầu hàng vô điều kiện".
Những tính toán chiến lược của ông Trump qua cuộc điện đàm với ông PutinCuộc điện đàm giữa lãnh đạo Mỹ, Nga phản ánh một thực tế quan trọng của quan hệ quốc tế: ngay cả khi đối đầu, các cường quốc vẫn cần duy trì kênh liên lạc trực tiếp để tránh hiểu lầm chiến lược.
Phu nhân cố Lãnh tụ Tối cao Iran còn sốngIran khẳng định, bà Mansoureh Khojasteh Bagherzadeh, phu nhân cố Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei, vẫn còn sống sau các tin đồn về việc bà thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ và Israel.
Ukraine thúc giục Mỹ đồng ý sản xuất vũ khí chungMỹ trước đó được cho từng từ chối thỏa thuận và Ukraine cho rằng những gì đang xảy ra ở Trung Đông là lý do mà Washington nên "gật đầu" với đề xuất từ Kiev.
Tổng thống Putin đưa ra đề xuất nhằm nhanh chóng chấm dứt xung đột IranTrong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra một số ý tưởng nhằm nhanh chóng chấm dứt cuộc xung đột Iran bằng con đường chính trị và ngoại giao.
Mỹ cảnh báo không kích dữ dội nhất vào Iran hôm nayMỹ cảnh báo ngày không kích dữ dội nhất vào Iran, cho rằng ban lãnh đạo mới của Iran nên chấp thuận các yêu cầu của Washington.