Độc đáo món “mực rừng” Tây Bắc“Mực rừng” là cách người Tây Bắc gọi món thịt trâu gác bếp. Người thưởng thức món đặc sản này lần đầu sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì vị hắc của khói ám lâu ngày. Nhưng khi miếng thịt đã trôi xuống họng, vị ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi lại khiến thực khách mê mẩn.
“Tắm rừng”: Xu hướng khiến giới thượng lưu, tỷ phú say mê“Tắm rừng”, hay shinrin-yoku, đang trở thành một xu hướng du lịch cao cấp được giới thượng lưu ưa chuộng. Phương pháp này mang lại cảm giác thư giãn, khơi gợi sáng tạo và giúp cân bằng tâm trí.
Đà Nẵng kiên quyết yêu cầu các hồ chứa xả bằng với lượng nước đến“Tất cả các hồ đã đầy. Thành phố yêu cầu kiên quyết lượng nước xả bằng lượng nước đến”, ông Trần Nam Hưng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo tối 28/10.
Cả chục người khiêng quan tài vượt dòng nước lũ chảy cuồn cuộnMột nhóm người dân khiêng quan tài nỗ lực vượt dòng lũ đang chảy xiết để đưa người quá cố qua bờ bên kia, vào rừng mai táng.
Chiến sự Ukraine 29/10: Căng thẳng ở Pokrovsk lên đỉnh điểmSau khi hạn chót của tối hậu thư yêu cầu đầu hàng ở Pokrovsk đã kết thúc, quân đội Nga chính thức triển khai kế hoạch xóa sổ hoàn toàn các đơn vị Ukraine đang mắc kẹt trong vòng vây.
Sắc màu Tây Bắc nổi bật giữa không gian Hội chợ Mùa ThuGiữa không gian rộn ràng của Hội chợ mùa thu 2025, sắc màu Tây Bắc hiện lên rực rỡ với những ngôi nhà sàn, những sản vật đặc trưng mang hơi thở núi rừng lan toả đến giữa Thủ đô Hà Nội.
Nhiều diện tích lúa, cây ăn trái ở Tây Ninh hư hại nặng sau mưa lũHơn nửa tháng qua, nước lũ tại Tây Ninh tiếp tục lên nhanh, đặc biệt ở các xã, phường thuộc vùng Đồng Tháp Mười, gây ngập úng và thiệt hại nhiều diện tích sản xuất.
Phát hiện loài chuột mới có đuôi cực ngắn ở vùng núi Thanh HóaMột loài chuột chũi mới mang tên nhà tự nhiên học lỗi lạc Charles Darwin được phát hiện tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (tỉnh Thanh Hóa).
Dự báo Huế và Đà Nẵng có mưa to đến rất toTừ sáng nay đến đêm 30/10, khu vực TP Huế, Đà Nẵng sẽ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 120-250mm, cục bộ có nơi trên 400mm. Gần 7.100 hộ/21.500 người dân ở các tỉnh đã được sơ tán.
Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, miền Bắc trời lạnhDự báo từ ngày 27 đến 28/10, khu vực từ Huế đến Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi sẽ có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến 250-450mm, cục bộ có nơi trên 600mm.
Chiến sự Ukraine 16/10: Kiev ra lệnh quan trọng, sắp rút lui ở Kharkov?Quyết định sơ tán ít nhất 40 khu định cư cho thấy dường như quân đội Ukraine nhận ra rằng họ không thể giữ vững toàn bộ tỉnh Kharkov và đang chuẩn bị một cuộc rút lui lớn.
Nguyên nhân khiến loạt địa phương miền Bắc chìm trong biển nướcVới lượng mưa lớn (tổng lượng mưa trong 36 giờ vượt tổng lượng mưa trung bình nhiều năm trong cả tháng 10) xảy ra trong thời gian ngắn kết hợp với địa hình có độ dốc lớn khiến nhiều tỉnh ngập nặng.