Giá sàn vé máy bay và chuyện "nhìn cây phải thấy rừng"Một nước cờ khôn ngoan không bao giờ chỉ phục vụ cho một mục tiêu ngắn hạn và đơn lẻ.
Chứng khoán tuần mới: Nhà đầu tư nên làm gì sau những phiên đầy biến động?Chốt lời những mã đã lãi đạt kỳ vọng, cân nhắc mua mới cho mục tiêu ngắn hạn nhưng các nhịp điều chỉnh lại là cơ hội tích lũy cho mục tiêu trung hạn. Đây là chiến lược được khuyến nghị cho tuần này.
Thái Lan lên kế hoạch World Cup, bóng đá Việt Nam loay hoay với “lái trưởng”Trong khi Thái Lan tuyên bố dồn sức cho việc tranh vé dự VCK World Cup, thì bóng đá Việt Nam vẫn quanh quẩn với các mục tiêu ngắn hạn. Một nền bóng đá ở đấy có ông chủ tịch hay vắng ông chủ tịch liên đoàn cấp quốc gia cũng không khác nhau thì mong gì đến chiến lược!
Có không kiểu “tư duy nhiệm kỳ”?“Tư duy nhiệm kỳ” đồng nghĩa với suy nghĩ và hành động “nhiệm kỳ nào hay nhiệm kỳ đó”. Cách tư duy này thường dẫn tới tình trạng lãnh đạo các đơn vị-ngành-thành phố chỉ quan tâm đến việc thực hiện những mục tiêu ngắn hạn, còn hậu quả ra sao thì người dân phải gánh chịu.
Tìm hiểu Sejjil-2, vì sao được ví như "tên lửa nhảy múa" của Iran?Đây là loại tên lửa nhiên liệu rắn của Iran, có khả năng triển khai nhanh và tăng tính sống sót trước các hệ thống phòng thủ hiện đại.
Giá vàng phục hồi, chuyên gia tự tin vào đà tăng dài hạnKết thúc phiên 20/3, giá vàng SJC quay đầu tăng 1,9 triệu đồng/lượng theo đà phục hồi của thế giới. Bất chấp áp lực ngắn hạn, giới chuyên gia nhận định triển vọng của vàng vẫn rất tích cực.
Tên lửa uy lực mới của Iran bắn trúng "tia chớp" tàng hình F-35 Mỹ?Các chuyên gia quân sự cho rằng Iran dường như đã dùng tên lửa mới Majid nhằm vào tiêm kích F-35 của Mỹ.
Ngân hàng tham vọng về lợi nhuận năm nay, có bên đặt mục tiêu tăng gần 40%VPbank, MB, Sacombank, OCB... bắt đầu công bố kế hoạch kinh doanh năm 2026, có bên tham vọng đặt mục tiêu tăng gần 40%.
Trong khi giá vàng “rơi tự do”, bạc bất ngờ tăng gần 5 triệu đồngGiá bạc trong nước đã chấm dứt chuỗi giảm kéo dài 8 ngày liên tiếp. Trong khi đó, giá vàng vẫn tiếp tục giảm mạnh, hiện đã lùi về mức 174 triệu đồng/lượng.
Phú Quốc chuẩn bị cho bước chuyển mình trước cơ hội từ APEC 2027Bài học từ tỉnh Gyeongsang (Hàn Quốc), nơi ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ về du lịch và chi tiêu sau APEC 2025, cho thấy sự kiện này hoàn toàn có thể trở thành “bệ phóng” để một điểm đến bứt phá và tái định vị trên bản đồ quốc tế.
Iran có thể cầm cự bao lâu trong cuộc chiến với Mỹ?Chuyên gia cho rằng kho tên lửa và máy bay không người lái của Iran đã sụt giảm, ảnh hưởng tới việc duy trì năng lực chiến đấu.
Áp lực chi phí bủa vây, nhiều doanh nghiệp hạ chỉ tiêu lợi nhuậnDù kỳ vọng doanh thu tăng trưởng, hàng loạt ông lớn niêm yết đều đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi trong năm nay do e ngại áp lực chi phí sản xuất, biến động tỷ giá và lãi suất.