Người em trai bật khóc khi thấy 2 anh liệt sỹ "trở về" bên gia đìnhBức ảnh phục dựng tái hiện hình ảnh 2 liệt sỹ trở về quây quần bên Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thanh. Người em trai đã không kìm được nước mắt trong giây phút "đoàn tụ" sau nhiều năm chờ đợi.
20 năm đi khắp gần 900 nghĩa trang để đưa liệt sĩ về với gia đìnhTừ nỗi đau mất anh trai, một cựu giáo chức âm thầm kết nối dữ liệu, lần theo từng bia mộ, giúp hàng vạn gia đình tìm lại người thân đã ngã xuống.
Mã số 5809: Ngã giàn giáo, người đàn ông nằm liệt giường, mẹ già và 3 con nhỏ chờ mongSau cú ngã giàn giáo từ độ cao 9m, anh Diễn nằm bất động trên giường bệnh suốt 3 tháng qua. Người đàn ông trụ cột mất khả năng lao động, gia đình 6 người rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn.
Hai người con liệt sĩ của mẹ Huyến sẽ "trở về" sau gần nửa thế kỷMẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Huyến có 2 người con liệt sĩ hy sinh mà không để lại tấm di ảnh nào. Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã phối hợp với nhóm Skyline phác họa, phục dựng di ảnh để 2 liệt sĩ "trở về".
Mã số 5777: Khốn cảnh bố liệt, mẹ tâm thần, người đàn ông mù lo lắng 3 con thơ dạiBố nằm liệt giường, mẹ mắc bệnh tâm thần, bản thân thì mù lòa, anh Nguyễn Quốc Long quặn thắt lòng khi nghĩ đến tương lai đầy chông gai và khốn khó của 3 đứa con nhỏ.
Tây Ninh đảm bảo không còn người có công thuộc diện hộ nghèoTrong giai đoạn từ năm 2024 đến tháng 6/2025, công tác chăm lo thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng tại tỉnh Tây Ninh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật.
Chạy đua với thời gian để trả lại tên cho các anhVới tất cả trách nhiệm và lòng biết ơn dành cho những người đã hy sinh vì Tổ quốc, công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ đang được đẩy nhanh từng ngày.
Được bạn đọc giúp đỡ, người bố mù để dành tiền tiết kiệm cho các conThương anh Nguyễn Quốc Long bị mù cả hai mắt, phải phụng dưỡng người cha già bị tai biến nằm liệt giường, mẹ mắc bệnh tâm thần phân liệt, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ gia đình anh 114.826.421 đồng.
Những địa chỉ tin cậy hỗ trợ tìm kiếm, xác minh mộ liệt sĩNỗ lực thu thập ADN, hoàn thiện cơ sở dữ liệu và mở rộng kênh tra cứu đang mở ra hy vọng xác minh hàng trăm nghìn mộ liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Hành trình hồi sinh ký ức: Khi công nghệ góp phần đưa những người con anh hùng trở vềCông nghệ gen đã mở ra một kỷ nguyên mới trong công tác tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Đó không chỉ là sự trở về của những cái tên, mà còn là sự hàn gắn vết thương chiến tranh bằng công nghệ.
Chủ tịch tỉnh kêu gọi hỗ trợ kinh phí xét nghiệm ADN thân nhân liệt sỹChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa viết thư kêu gọi người dân tham gia ủng hộ kinh phí phân tích mẫu ADN của thân nhân để phục vụ việc xác định danh tính hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin.
Những điều cha mẹ cần biết về 6 bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ nhỏBạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và bệnh do vi khuẩn Hib là 6 bệnh trẻ nhỏ thường gặp trong những năm đầu đời. Bỏ túi những kiến thức dưới đây sẽ giúp cha mẹ phòng bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe và tương lai của con.