Nhận định về bão, nắng nóng và mưa lớn trong năm 2025Theo dự báo, năm nay Biển Đông có thể đón 11-13 cơn bão, trong đó 5-6 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, nguy cơ xuất hiện bão mạnh cấp 12 trở lên vẫn cao.
Thực hư thông tin bão mạnh cấp 12 sắp đổ bộ Quảng NinhTrưởng phòng Dự báo Thời tiết Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khẳng định, thông tin về cơn bão mạnh cấp 12 sắp đổ bộ vào Quảng Ninh là không có cơ sở, không có khả năng xuất hiện.
Bãi biển từng tan hoang vì bão Trà Mi "hồi sinh", giới trẻ tìm đến check-inNhiều người dân, du khách đã tìm đến bãi biển Phú Thuận và Thuận An ở thành phố Huế để nghỉ ngơi, tắm mát trong dịp lễ 30/4-1/5.
Thiên tai, hạn hán năm 2025 sẽ như thế nào?Lãnh đạo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) dự báo về tình hình thiên tai, bão lũ, hạn hán,... có thể xảy ra trong năm 2025.
Truy trách nhiệm vụ kè chống xói lở mới sử dụng đã vỡ tan hoangSở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị yêu cầu làm rõ nguyên nhân, quy trách nhiệm các đơn vị liên quan đến dự án kè chống xói lở hơn 3 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã vỡ tan hoang.
Mã số 5558: Mẹ khờ đơn thân nuôi 3 con suy dinh dưỡng trong căn nhà nátChồng bỏ rơi, chị Hồng cùng 3 con thơ suy dinh dưỡng sống lay lắt qua ngày trong căn nhà sắp sập. Cái đói, cái nghèo bủa vây, người mẹ khờ chỉ còn biết khắc khoải chờ bàn tay nhân ái.
Sốt xuất huyết: Đừng để "chuyện muỗi" làm lớnTừ cuối năm 2024 đến nay, Việt Nam ghi nhận hơn 16.000 ca sốt xuất huyết, có trường hợp đã tử vong. Đây được xem là một trong những thách thức đối với ngành y tế Việt Nam năm 2025.
Cầu Dân trí thôn Trang Thành sắp hoàn thiện, nối đôi bờ con suối dữNhững ngày này, người dân xã Minh Xuân, nhất là bà con thôn Trang Thành, háo hức, rộn rã tươi vui vì cây cầu Dân trí tại đây sắp hoàn thành, nối đôi bờ con suối dữ từng là nỗi ám ảnh của nhiều người.
Biển Đông có thể đón 5 cơn bão trong 3 tháng cuối nămViện Khoa học khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu dự báo tháng 10-12, bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông và ảnh hưởng đến Việt Nam xấp xỉ đến cao hơn trung bình nhiều năm.
Hà Nội yêu cầu trồng thêm cây xanhHà Nội phấn đấu năm 2025 trên địa bàn toàn thành phố trồng mới hơn 700.000 cây xanh các loại; trong đó có khoảng 350.000 cây ăn quả trồng trên các tuyến đường giao thông đô thị, trụ sở cơ quan...
Cảnh báo nguy cơ sốt xuất huyết bùng phát trái mùaThời tiết giao mùa tạo điều kiện cho các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, tác nhân truyền bệnh phát triển, đặc biệt là muỗi vằn - trung gian truyền sốt xuất huyết Dengue.
Người dân xây "lô cốt" tránh bãoNhững căn phòng đúc bằng bê tông cốt thép, kiên cố như "lô cốt", được người dân ven biển Quảng Nam xây dựng để phòng tránh các cơn bão đổ bộ hàng năm.