Vụ kè tiền tỷ vỡ tan sau một năm sử dụng: Yêu cầu khắc phục trước mùa mưaLiên quan đến công trình kè chống xói lở tại Quảng Trị vừa đưa vào sử dụng đã vỡ tan hoang, chính quyền địa phương yêu cầu các đơn vị có trách nhiệm, khắc phục trước mùa mưa bão năm 2025.
Tổng Bí thư Tô Lâm và các lãnh đạo ủng hộ đồng bào vùng bão lũTại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng do Ban Bí thư tổ chức, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu dành một phút mặc niệm những nạn nhân thiệt mạng do bão lũ.
Nhiều trường đại học cấp tốc "tiếp sức" sinh viên, đồng bào vùng bão lũTrước tình hình bão lũ, ngập lụt nặng nề trong những ngày qua, hàng loạt trường đại học đã khẩn trương triển khai các phương án rà soát, hỗ trợ tài chính cho sinh viên.
Trường đại học miễn học phí cho sinh viên mất cha mẹ trong lũHàng loạt trường đại học ở TPHCM đưa ra các chính sách hỗ trợ trực tiếp sinh viên vùng lũ sau thảm hoạ thiên tai tại Nam Trung bộ.
EVN chung tay ủng hộ nhiều địa phương khắc phục hậu quả bão lũ trong năm 2025Bên cạnh nhiệm vụ khắc phục hậu quả và khôi phục cung cấp điện sau bão lũ, EVN và các đơn vị thành viên tích cực tham gia khắc phục hậu quả thiên tai ở nhiều địa phương.
Lũ lụt nghiêm trọng ở Thái Lan, MalaysiaMột số nước Đông Nam Á đang phải đối phó với lũ lụt nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài, trong đó có Malaysia, Thái Lan.
“Lũ quét và sạt lở đất đang là một thách thức lớn không chỉ với Việt Nam”"Lũ quét và sạt lở đất xảy ra rất nhanh, không thể dự báo được mà chỉ có thể cảnh báo. Đây đang là một thách thức lớn không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều nơi trên thế giới".
Mùa bão năm nay ghi nhận những con số cực đoan hiếm gặp“Mùa bão năm 2025 ghi nhận những con số cực đoan hiếm gặp cả về cường độ, tần suất và phạm vi ảnh hưởng”, Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn Hoàng Đức Cường cho hay.
Cán bộ Nhà máy lọc dầu Dung Quất chung tay xây dựng mái ấm cho hộ khó khănGần 160 triệu đồng đã được cán bộ nhân viên Nhà máy lọc dầu Dung Quất thuộc Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đóng góp nhằm hỗ trợ xây và sửa nhà cho các gia đình khó khăn tại xã Vệ Giang, tỉnh Quảng Ngãi.
Petrovietnam hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiên taiTập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) cùng các đơn vị thành viên và tập thể người lao động triển khai hoạt động hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn, hậu quả để sớm ổn định cuộc sống.
Cộng đồng quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên taiCác quốc gia như Vương quốc Anh, Hàn Quốc và New Zealand cùng các tổ chức quốc tế như IOM, UNICEF đã công bố viện trợ, góp phần vào nỗ lực phục hồi dài hạn của Việt Nam.
Nhà cổ Hội An đối mặt nguy cơ tổn thương do ngập lụt liên miênThời gian dài chìm trong nước lụt khiến nhiều ngôi nhà cổ, di tích trong khu vực phố cổ Hội An đối diện với nguy cơ hư hại, thậm chí ngã đổ nếu không có giải pháp kịp thời.