Mùa chim di trú trên đầm Vân Long, Ninh BìnhĐầm Vân Long, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, nơi đây trở thành khu bảo tồn thiên nhiên, được ghi trong danh sách khu rừng đặc dụng Việt Nam và được công nhận là một khu Ramsar của Thế giới.
Xuân Thủy: Mùa chim di trú lại vềCứ mùa chim về, VQG Xuân Thủy lại ngập tiếng chim. Hành trình “Mùa chim di cư” sẽ đem lại cho du khách những khoảng thời gian thú vị tại đây, được tận mắt thấy những đàn chim nước, có được cảm giác hồi hộp chờ đợi chim về.
Lần đầu tiên trong lịch sử, một loài chim di cư chính thức bị tuyệt chủngChim choắt mỏ cong từng là một loài chim di cư được phân bố rộng khắp châu Á, châu Âu và Bắc Phi. Tuy nhiên, loài chim này giờ đây đã chính thức bị tuyệt chủng.
Thực hư việc loài chim tuyệt chủng được cho là xuất hiện tại Việt NamSau khi Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) công bố loài chim choắt mỏ cong đã tuyệt chủng, nhiều độc giả Dân trí cho biết họ từng nhìn thấy loài chim này tại Việt Nam.
Vụ án gà lôi trắng: Mẹ già bật khóc mừng con được trở về chăm lo làm ănSau khi nghe tin con trai được tòa tuyên miễn truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ án gà lôi trắng, người mẹ 82 tuổi ở Nghệ An bật khóc, mong con trở về chăm lo làm ăn, sống lương thiện.
Các tỉnh, thành miền Trung sẵn sàng ứng phó bão số 12 và mưa lớnNgày 20/10, nhiều địa phương ở miền Trung xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to. Nhiều tỉnh, thành sẵn sàng phương án ứng phó với bão Fengshen (bão số 12) theo phương châm 4 tại chỗ.
Loài chim cảnh quen thuộc được pháp luật bảo vệ, người nuôi có thể bị phạtLoài chim cảnh quen thuộc này hiện đã nằm trong danh sách động vật được pháp luật bảo vệ. Người nuôi có thể bị xử phạt nếu không có giấy phép hoặc không chứng minh được nguồn gốc vật nuôi.
Công bố 7 cơ quan đủ điều kiện tiếp nhận động, thực vật nguy cấp, quý hiếmBộ Nông nghiệp và Môi trường công bố danh sách 7 cơ quan đủ điều kiện tiếp nhận, bảo tồn, sử dụng các loài động, thực vật nguy cấp, quý, hiếm được chuyển giao cho Nhà nước.
Bị rắn lục đuôi đỏ cắn, người đàn ông cầm "hung thủ" đến cho bác sĩ xemBị con rắn lục đuôi đỏ cắn vào mu bàn chân, người đàn ông 44 tuổi liền bắt con rắn chạy đến Trại rắn Đồng Tâm để điều trị và đưa "hung thủ" cho bác sĩ xem.
Xử phạt người bán 26 cá thể chim hoang dã trong dịp lễ Vu LanCơ quan chức năng thành phố Huế phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp buôn bán chim rừng trái phép trong mùa lễ Vu Lan.
Xe tải mất phanh tông 18 con bò chết tại chỗXe tải đang lưu thông trên đường bất ngờ mất phanh, tông vào đàn bò khiến 18 con chết tại chỗ. Tài xế sau đó phải bồi thường hơn 300 triệu đồng.
Du khách đổ về vườn chim tự nhiên lớn nhất miền Bắc du xuânVườn chim Thung Nham có hàng chục loài chim tự nhiên sinh sống, đây cùng là vườn chim tự nhiên lớn nhất miền Bắc hiện nay, nằm trong vùng lõi di sản thế giới Tràng An.