Ngó món ngon truyền thống dịp Tết âm của các nước Châu ÁDịp tết đến xuân về, các bà nội trợ lại bận rộn chuẩn bị những món ngon truyền thống chăm chút cho bàn tiệc Tết. Cùng khám phá những nét văn hóa thú vị của nhiều quốc gia Châu Á qua những món ăn.
“Điểm danh” món ngon truyền thống trong các bộ phim Hàn QuốcQuảng bá nền ẩm thực nước nhà và biến nó thành món ăn được yêu thích tại nhiều nước khác là một trong những việc các nhà làm phim Hàn Quốc đã làm được trong nhiều năm qua.
Khi Tết xưa hoà điệu cùng bếp nayDấu chân của nàng xuân đã về rất gần khi cả gia đình, từ người lớn đến trẻ nhỏ bắt đầu quây quần nơi bếp thơm để chuẩn bị những món ngon truyền thống. Trong căn bếp hiện đại, những đặc sản Tết thời “ông bà anh” vẫn hiện hữu và tỏa sáng như một sợi dây gắn kết bền chặt giữa các thế hệ thành viên trong gia đình.
5 quán phở Bắc ngon chuẩn vị truyền thống ở TPHCM nhất định phải thửTồn tại ở TPHCM nhiều năm nhưng nhiều quán phở vẫn giữ hương vị phở Bắc truyền thống, thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức.
Phở Story ghi điểm với thực khách hàng khôngMới đây, thương hiệu phở ăn liền Chin-Su Phở Story đã bắt tay với Hãng hàng không Vietjet đưa phở ăn liền kết hợp tinh hoa phở gia truyền và công nghệ hiện đại lên độ cao 10.000 mét, chinh phục thực khách khắp các chặng bay quốc nội và quốc tế.
Bánh Chưng Tràng Tiền - món ngon đặc sản gìn giữ phong vị Tết ViệtDịp Tết năm nay, thị trường bánh chưng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của bánh Chưng Tràng Tiền kết hợp từ các nguyên liệu thượng hạng, sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp bánh giữ hương vị thơm ngon.
Vì sao bắp cải trở thành món ăn may mắn ngày đầu năm mới?Bắp cải không chỉ là món ăn quen thuộc, mà còn mang ý nghĩa may mắn đầu năm, tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng.
Đón Giáng sinh và năm mới với những trải nghiệm ấn tượng tại Centara Mirage Resort Mũi NéTrong không khí cuối năm tràn ngập niềm vui, Centara Mirage Resort Mũi Né mang đến cho du khách chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, từ lễ Giáng sinh lộng lẫy, tiệc đón năm mới sôi động, đến chương trình spa thư giãn và Tết Nguyên đán đậm đà bản sắc Việt.
Chiên thịt bằng chảo mỡ hơn 100 năm không thay mới, nhà hàng đắt kháchChia sẻ bí quyết tạo ra món ăn giữ chân khách suốt hơn một thế kỷ, chủ nhà hàng ở Mỹ tiết lộ sử dụng loại mỡ cũ trong chảo suốt 100 năm không thay mới.
Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn họcTới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng.
Nhà hàng Sticky Rice - đánh thức mọi giác quan với ẩm thực Thái LanSau hơn một thập kỷ gắn bó với ẩm thực Việt Nam, Quán Bụi Group ra mắt Sticky Rice - nhà hàng Thái Lan đầu tiên trong hệ thống, mở rộng thêm sự lựa chọn cho thực khách.