Bánh chưng 7 tấn, chả mực 200kg: Đua nhau lập kỷ lục "càng to, càng khủng"Nhiều ý kiến bày tỏ sự quan ngại về trào lưu chạy theo hình thức, chạy theo kỷ lục khi làm các món ăn có kích thước lớn.
Cậu bé 6 tuổi "ăn cả thế giới" khiến 20 triệu mẹ bỉm "xin vía"Cả chục triệu mẹ bỉm sữa thích thú trước video ghi lại cảnh cậu bé bụ bẫm cầm đũa và bát cơm rau chấm mắm kho với biểu cảm dễ thương vô đối.
Bật mí cốc cà phê trứng mê hoặc Tim Cook và nhiều người nổi tiếng thế giớiKhông riêng Tim Cook, nhiều người nổi tiếng thế giới cho biết bị "mê hoặc" bởi cà phê trứng - "thức uống nhất định phải thử khi đến Hà Nội".
Khách Việt thưởng thức món bún "ngon miệng đã mắt sướng tai" ở Trung QuốcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
Nghỉ lễ 5 ngày, người dân ở TPHCM đi đâu để "né" giá vé máy bay tăng cao?Giá vé máy bay nội địa tăng cao khiến du khách ngán ngẩm. Dịp lễ 30/4-1/5 được nghỉ 5 ngày, nhiều du khách TPHCM quyết định chọn những điểm du lịch có thể di chuyển bằng đường bộ để tiết kiệm chi phí.
Món lẩu mực tươi giòn sần sật ở Khánh Hòa, khách ăn một lần là nhớ mãiĐại Lãnh (tỉnh Khánh Hòa) nổi tiếng món đặc sản lẩu mực với hương vị thơm ngon, mực tươi giòn dai sần sật, gây "thương nhớ" cho nhiều thực khách.
U70 tiết lộ bí quyết gói thịt dê sống bán "đắt như tôm tươi"36 năm làm nghề chế biến các món ăn từ thịt dê, ông Đức "Dê" đã lưu giữ được những bí quyết hiếm người có. Đặc biệt, món nem từ thịt dê sống do ông làm ra luôn "cháy hàng".
Hơn 50.000 khách tới lễ hội du lịch Hà Nội, thưởng thức hàng chục món ngonÔng Bùi Duy Quang, phó giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hà Nội kỳ vọng lễ hội du lịch Hà Nội 2024 sẽ đón hơn 50.000 khách tới thưởng thức hàng chục món ngon đặc sản.
Quán phở hơn 30 năm bán phần lõi bò đắt đỏ, khách đến muộn là hết phầnHơn 30 năm mở bán, phở lõi bò vẫn là "đặc sản" của phở Lâm trên phố Hàng Vải, khiến thực khách sẵn lòng dậy sớm để kịp thưởng thức.
Khách Tây vượt 1.600km ra Hà Nội chỉ để ăn món này, liên tục khen ngonTừ TP.HCM ra Hà Nội, vị khách Tây cùng cô bạn người Việt hào hứng trải nghiệm chuyến foodtour (tour du lịch ẩm thực) giữa tiết trời se lạnh của mùa đông ở Thủ đô.
Độc lạ món giò Thái Bình làm từ lòng lợn luộc cho mâm cơm ngày TếtQuê ở Cao Bằng nên ngay ngày đầu về làm dâu Thái Bình, Khánh Ly gặp rất nhiều bỡ ngỡ vì khác biệt văn hóa ăn uống. Nhưng được mẹ chồng chỉ dẫn, cô dần quen nếp sống gia đình và biết thêm nhiều món lạ.
Báo Tây gây tranh cãi vì xếp tiết canh, bún đậu mắm tôm trong Top "tệ nhất"Trong danh sách 45 món ăn được xem là "tệ nhất" của Việt Nam, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas cho rằng món bánh đậu xanh của Hải Dương xếp vị trí đầu bảng.