Nếm đủ món ngon Sài thành qua clip chàng trai người MỹMột chàng trai quốc tịch Mỹ với niềm đam mê du lịch đã có những trải nghiệm rất thú vị tại các quốc gia anh từng ghé qua, trong đó có dải đất hình chữ S - Việt Nam. Đặc biệt, những món ngon đất Sài thành hoàn toàn chinh phục anh chàng này.
"U" Tuyết - Người mang món nộm hoa chuối thết đãi 21 nguyên thủ quốc giaLần đầu tiên mang món ăn Việt đi quốc tế, bà Tuyết nói "chẳng cần cải biến gì". Việt Nam phải có bề dày văn hóa thế nào, mới có được những món ăn truyền thống ấy. Theo nữ nghệ nhân, đó là một tầm cao.
9X từ nhân viên phục vụ thành chủ quán cơm tấm bán nghìn suất mỗi ngàyHơn 3 năm trước, vợ chồng anh Nguyễn Văn Tú từ bỏ công việc ổn định, dốc hết số tiền tích góp để khởi nghiệp với món cơm tấm. Sau nhiều nỗ lực, hiện anh chị làm chủ 3 quán ăn tại TPHCM, bán hàng nghìn suất cơm mỗi ngày.
"Sài Gòn một thuở" - "Dân Ông Tạ đó!" tập 3Với "Sài Gòn một thuở" - "Dân Ông Tạ đó!" tập 3, "nhà Ông Tạ học" Cù Mai Công đã "xẻ dọc" vùng đất trung tâm Ông Tạ để thiết đãi bạn đọc gần xa những ký ức ngõ hẻm dào dạt hương thơm và mùi vị.
Trải nghiệm buổi dã ngoại khác lạ trong "Khu vườn mùa đông" tại Fashionista Café"Sunday Picnic Brunch" - phong cách ẩm thực độc đáo lần đầu tiên có mặt tại Fashionista Café như làn gió mát lành giữa thời tiết oi bức của Sài Gòn, hứa hẹn mang đến cho người yêu ẩm thực những khoảnh khắc thật thư giãn dịp cuối tuần.
Triết lý ẩm thực trong thực đơn mùa hè tại nhà hàng HatoyamaẨm thực theo mùa là triết lý trong văn hóa Nhật Bản, để món ăn được tươi ngon, thuận tự nhiên. Nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama đã chuyển hóa triết lý đó thành thực đơn "Mùa hè yêu thương - Natsu, Dai Suki", mang trải nghiệm độc đáo cho thực khách.
Sông Sài Gòn: Con đường từ di sản đến tương laiQquy hoạch sông Sài Gòn và tái sinh hệ thống kênh rạch là nhiệm vụ quan trọng nằm trong quá trình điều chỉnh quy hoạch chung thành phố.
Đặc sản màu trắng sữa, sờ mát lạnh giúp bác nông dân có thu nhập caoNhững ngày này, vợ chồng ông Đại ở Hà Tĩnh đội nắng lội nước để thu hoạch ngó sen. Món đặc sản màu trắng sữa, ẩn dưới lớp bùn đen này giúp vợ chồng ông thu nhập cao gấp nhiều lần làm lúa.
Con nhơn nhớt, "nhìn thì ghê ăn lại mê" thành đặc sản ở Ninh ThuậnKhi mùa mưa tới, người Chăm ở Ninh Thuận nghe thấy tiếng kêu đặc trưng của ếch òn là biết mùa săn ếch bắt đầu. Những con tròn vo, phủ bên ngoài bởi lớp nhớt nhưng được chế biến thành đặc sản.
Nuôi vịt 3 tháng, bán sướng tay ngày Tết Đoan NgọSau 3 tháng nuôi chạy đồng, đàn vịt 500 con của anh Hiến đạt trọng lượng 2,4-2,7kg/con. Dịp Tết Đoan Ngọ, mỗi ngày anh xuất bán trên 100 con vịt.
Quán cơm vỉa hè TPHCM có gì đặc biệt khiến khách Nhật ăn vét đĩa thòm thèm?Từng tới đây nhiều lần vì hợp khẩu vị, nhân dịp hai người bạn từ Nhật Bản tới Việt Nam du lịch, Kiki đã dẫn tới quán cơm tấm "ruột" của anh ở quận 1, TPHCM để thưởng thức.