Món cá nướng, “linh hồn” không thể thiếu trong ngày Tết của người TháiVới cộng đồng làng bản người Thái vùng cao xứ Nghệ, cá nướng là món không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết. Món cá nướng này chính là “linh hồn” của người Thái đã lâu đời và lưu truyền lại cho con, cháu đến ngày nay.
Ẩm thực Nha Trang giữa lòng Sài thànhAi đã đến Nha Trang cũng không thể bỏ qua các hải sản tươi ngon giàu dinh dưỡng. Đó là nhiều món cá nướng với những cái tên lạ, độc đáo như cá tắc kè, cá bắp nẻ, cá bò gù.
Pa pỉnh tộp - tinh hoa ẩm thực của người TháiĐược chuẩn bị cẩn thận, cầu kỳ từ nguyên liệu đến thanh tre nướng, pa pỉnh tộp chứa đựng biết bao tình cảm, sự khéo léo của người Thái. Lên vùng Tây Bắc, nếu được thưởng thức món cá nướng, du khách sẽ khó lòng quên hương vị độc đáo này.
Nghề nướng cá trích "hốt bạc" ngày đầu nămNhững ngày Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, người làm nghề nướng cá trích bên đường dẫn vào Đền Cờn, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An lại tất bật để phục vụ du khách, thu nhập tăng gấp nhiều lần ngày thường.
02:40Vì sao người dân miền Nam cúng cá lóc nướng dịp vía Thần Tài?Người miền Nam cúng cá lóc nướng dịp vía Thần Tài. Đường Tân Kỳ Tân Quý (TPHCM) nổi tiếng với món này, nhưng liệu số cá bán ra có thực sự lên đến cả ngàn con như lời đồn?
Làm ruốc cá rô "tiến vua" bán Tết giúp người đàn ông đổi đờiSau thời gian dài lập nghiệp ở TPHCM, anh Ngô Đức Tâm đã trở về quê hương nuôi, chế biến nhiều món ăn từ loài cá rô Tổng trường - loài cá đặc sản ở Hoa Lư và trước đây chuyên dùng để tiến vua.
Quán cá lóc nướng Cần Thơ thu hơn 100 triệu đồng sáng ngày vía Thần TàiCung cấp 800kg cá lóc nướng với giá 170.000/kg, một quán ăn ở Cần Thơ thu hơn 100 triệu đồng nhờ bán mặt hàng này trong ngày vía Thần Tài.
Có gì đặc biệt bên trong mâm cỗ Tết giá 50 triệu đồng của người Nhật?Không chỉ thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chuẩn bị, bữa ăn truyền thống Osechi Ryori còn bày tỏ nguyện vọng của người Nhật về một năm mới may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.
TPHCM: Những nhà hàng ở quận 1, quận 3 làm tiệc tất niên dưới 1 triệu/ngườiDịp cuối năm, những nhà hàng nào ở quận 1, quận 3 (TPHCM) là nơi lý tưởng để tổ chức tiệc tất niên với chi tiêu dưới 1 triệu đồng/khách?
Người châu Á thường ăn món gì để may mắn vào dịp Tết Nguyên đán?Vào ngày đầu năm mới, các gia đình tại Trung Quốc thường quây quần bên nồi lẩu ấm cúng. Trong khi đó, người Hàn Quốc lại có thói quen ăn canh bánh gạo.