Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.
Hà Nội: Quán bánh bao bán 15.000 cái/ngày, khách xếp hàng dài chờ đến lượtTrên con phố Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa, Hà Nội) có một quán bánh bao luôn tấp nập khách xếp hàng từ sáng sớm tới tối muộn. Mỗi ngày, quán bán từ 5.000 đến 15.000 chiếc bánh.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Khách xếp hàng dài tại Lễ hội Gà rán ở Đài LoanHàng nghìn người dân đã có mặt tại Lễ hội Gà rán được tổ chức tại TP Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) để thưởng thức món gà rán chế biến với nhiều phong cách khác nhau.
4.500 khách Ấn Độ sang Việt Nam ăn đồ chay: Vì sao người dân không ăn thịt?Theo đại diện các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam, để tiếp đón đoàn 4.500 khách Ấn Độ sang lần này họ đã chuẩn bị thực đơn phong phú với các món Ấn Độ truyền thống, chay và thuần chay.
Hấp dẫn lễ hội ẩm thực chay đầu tiên tại cố đô HuếTừ ngày 17-19/5, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức lễ hội “Ẩm thực chay Huế 2019” lần đầu tiên, thu hút rất nhiều người dân và du khách đến thưởng thức các món ăn ngon độc đáo.
Khách Hàn nói lý do tại sao luôn thấy "ghen tị" với người Việt Nam"Tôi thấy ghen tị với các bạn được sống ở Việt Nam. Được sống ở đất nước này là quá sướng bởi có rau trái ăn quanh năm", Woo Sung, chàng trai 28 tuổi người Hàn Quốc trải lòng.
Phó Chủ tịch nước dự đêm văn hóa “Tịnh Yến: Quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa”Trong khuôn khổ Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 tại TP Huế (26-29/9), tối 27/9 tại Bảo tàng Văn hóa Huế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự đêm văn hóa “Tịnh Yến: Quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa”.
Trót mê ẩm thực Việt Nam, người đàn ông Ấn Độ mang món ăn Việt về quêSau nhiều lần tới Việt Nam du lịch, anh Sahil Sambhi người Ấn Độ đam mê ẩm thực Việt. Khi quay lại quê nhà, anh quyết định mở một nhà hàng mang hương vị Việt tại đây.
Ocean City tổ chức Hội chợ Xuân Giảng Võ quy tụ gần 200 gian hàngCông ty Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) và Công ty Cổ phần Vinhomes công bố phối hợp tổ chức Hội chợ Xuân Giảng Võ 2025 tại Vinhomes Ocean Park 2 (Ocean City).
MUJI gợi ý quà tặng Giáng sinh đơn giản và ý nghĩaTừ vài năm trở lại đây, việc tặng quà Giáng sinh đã trở thành thông lệ với nhiều người. Đây là dịp để bạn bày tỏ sự quan tâm, yêu thương đến những người xung quanh thông qua món quà và lời nhắn nhủ ý nghĩa.
Là lạ món Lẩu bún bò Huế Mô Tê“Di cư” vào Nam đã lâu, cái tên Bún bò Huế đã trở nên quen thuộc với đa số người dân Sài Gòn; tuy nhiên Lẩu bún bò Mô Tê mang hương vị xứ Huế lại là cái tên khá lạ mà có thể chỉ mới vài người biết đến.