Đổ mồ hôi đứng bếp nấu thứ nước sóng sánh, thơm ngọt "gọi" TếtNước mía trong quá trình đun, cô đặc thành mật, tỏa ra mùi thơm nức mũi. Thứ nước đặc biệt này mỗi năm chỉ sản xuất một vụ để "đón Tết".
Đằng sau chuyện công ty tặng mía, tóc giả làm quà Tết cho nhân viênCận Tết Nguyên đán, một số công ty Trung Quốc tặng quà độc lạ cho nhân viên, như mía khổng lồ mang "may mắn và thành công", tóc giả để cầu chúc "làm ăn phát tài" trong năm mới.
01:57Nghề nấu mật mía Làng Găng vào vụ TếtNghề nấu mật mía ở Làng Găng (Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn, Nghệ An) thu hút 70 hộ dân tham gia, tạo việc làm và thu nhập cho hơn 200 lao động với mức thu nhập 6 triệu đồng/tháng.
Mướt mồ hôi nấu đường, người dân xứ Quảng đưa vị ngọt đi muôn nơiNhững ngày cận Tết Ất Tỵ, lò nấu đường thủ công của gia đình bà Hoàng Thị Tưởng ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam, tất bật đỏ lửa, lưu giữ hương nghề truyền thống đã qua 3 thế hệ.
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
Quán nước mía 64 năm TPHCM không tên, không chỗ ngồi vẫn nườm nượp kháchDù không bảng hiệu nhưng quán nước mía ở đường Phan Đình Phùng (Phú Nhuận, TPHCM) vẫn đông khách. Những ngày nắng nóng, khách kéo đến quán nườm nượp để xếp hàng chờ mua.
"Mùa đông trên đảo Gió" - Chuyến phiêu lưu kỳ thú của những chú mèo"Mùa đông trên đảo Gió" là hành trình kỳ thú của những chú mèo trên đảo Gió. Qua hành trình này, các độc giả nhí được đón nhận thông điệp về tình yêu thương, lòng dũng cảm theo cách tự nhiên, giản dị.
Nông dân thẫn thờ nhìn ruộng hoang tàn sau khi lũ rútMưa lũ khiến hàng trăm héc-ta lúa và mía của người dân xã Thành Trực, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa ngập sâu. Nhìn cánh đồng hoang tàn, nông dân thẫn thờ, trắng tay sau cơn bão lịch sử.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Bơ thực vật Tường An - Bí quyết "dậy vị thơm bơ" cho món ăn của người ViệtTường An là đơn vị sản xuất bơ thực vật đầu tiên tại Việt Nam, gần 50 năm, Tường An đã chinh phục trái tim người tiêu dùng bằng cách làm nên bí quyết, chất lượng trong từng sản phẩm.
Di dời nhà lụp xụp: Niềm hy vọng và nỗi lo của người dân bờ Bắc kênh ĐôiHơn 1.600 hộ dân ở bờ Bắc kênh Đôi (quận 8, TPHCM) sắp di dời nhằm phục vụ chỉnh trang đô thị. Nhiều căn nhà được tháo dỡ, tuy vậy một số hộ dân vẫn thấp thỏm lo âu về tương lai sau khi đến nơi ở mới.
"Phố cá lóc nướng" nghi ngút khói chuẩn bị cho ngày vía Thần TàiCứ đến hẹn lại lên, nhiều cửa hàng hai bên tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý lại nướng cá lóc nghi ngút khói, tất bật chuẩn bị từ sớm để chuẩn bị bán trong ngày vía Thần Tài.