Đam mê sưu tầm... "bằng sáng chế" của phó giáo sư 67 tuổiNGND.PGS.TS Trần Doãn Sơn (67 tuổi) giảng viên khoa Cơ khí trường ĐH Bách khoa TPHCM đã cho ra đời hàng loạt máy sản xuất bún, phở, bánh tráng, mì quảng… được cấp 9 bằng sáng chế trong và ngoài nước.
ShopeeFood mở rộng hoạt động đến Hải Dương và Nam ĐịnhShopeeFood mang theo hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn đến với hội yêu ẩm thực ở Hải Dương và Nam Định trước thềm đại lễ 30/4.
CHIN-SU ra mắt Hủ Tiếu Story ăn liền và Phở Story Phở Bò Pasteur mớiSau thành công của Phở Story kết hợp với Phở Thìn Bờ Hồ, CHIN-SU tiếp tục ra mắt 2 sản phẩm mới là Phở Story Phở Bò Pasteur và Hủ Tiếu Story Hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân - kết hợp với quán hủ tiếu nổi tiếng, gia truyền 4 thế hệ.
Hà Nội - nơi đắt đỏ nhất nước: Lương 50 triệu, tiền ăn đã hết gần một nửaNhững người dân Thủ đô từng ngày nếm trải sự đắt đỏ trong sinh hoạt… Nhiều người thậm chí còn khẳng định "Hà Nội cái gì cũng đắt!".
Hơn 50.000 khách tới lễ hội du lịch Hà Nội, thưởng thức hàng chục món ngonÔng Bùi Duy Quang, phó giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hà Nội kỳ vọng lễ hội du lịch Hà Nội 2024 sẽ đón hơn 50.000 khách tới thưởng thức hàng chục món ngon đặc sản.
Bún, phở Hà Nội "núp" ngõ hẹp, chân cầu thang, khách vẫn nườm nượpDù vị trí không thuận lợi, nằm trong ngõ hẹp hay dưới chân cầu thang cũ kĩ, ban công chật chội nhưng nhiều quán bún, phở Hà Nội vẫn đông nườm nượp khách, bán vài trăm bát mỗi ngày.
Hà Nội: Quán phở gà chấm gần 10 năm vắng khách bỗng dưng đông nườm nượpMón phở gà chấm bỗng dưng nổi tiếng, bà Mai (chủ quán) không biết vì sao bởi công thức không thay đổi. Chỉ biết bây giờ, mỗi ngày bà phải dậy sớm hơn 2 tiếng để chuẩn bị, bán số lượng gấp 2-3 lần.
Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
Khách Tây chi 91 triệu đồng phượt Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng bằng xe máyĐược tự mình rong ruổi trên những cung đường miền núi ở Yên Bái, Hà Giang và Cao Bằng, anh Charlie Thomas, một du khách người Anh thừa nhận "bị mê hoặc bởi đất nước xinh đẹp này".
"Đào, phở và piano" thu 1 tỷ đồng sau 10 ngày: Doanh thu chưa tương xứng?Đạo diễn Phi Tiến Sơn xác nhận với phóng viên Dân trí, "Đào, phở và piano" được đầu tư với kinh phí 20 tỷ. Vậy doanh thu hiện tại chạm mốc 1 tỷ đồng là thành công hay thất bại?
Đến Việt Nam phá vỡ quy tắc mẹ dặn, khách Mỹ đi xe máy "ăn sạch" TPHCMGửi cho mẹ xem đoạn video quay cảnh đang ngồi sau xe máy đi ăn chơi khắp TPHCM, nam du khách người Mỹ không quên nhắn nhủ: "Mẹ đừng lo lắng, con có đội mũ bảo hiểm".
Loạt món Việt "nổi như cồn" ở nước ngoài, khách xếp hàng dài thưởng thứcTrong năm 2023, nhiều món ăn của ẩm thực Việt tiếp tục "ghi điểm" ở các nước trên thế giới, nhận được sự ủng hộ đông đảo của thực khách nhờ hương vị hấp dẫn, giá cả hợp lý.