Đổ mồ hôi đứng bếp nấu thứ nước sóng sánh, thơm ngọt "gọi" TếtNước mía trong quá trình đun, cô đặc thành mật, tỏa ra mùi thơm nức mũi. Thứ nước đặc biệt này mỗi năm chỉ sản xuất một vụ để "đón Tết".
Nông dân thẫn thờ nhìn ruộng hoang tàn sau khi lũ rútMưa lũ khiến hàng trăm héc-ta lúa và mía của người dân xã Thành Trực, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa ngập sâu. Nhìn cánh đồng hoang tàn, nông dân thẫn thờ, trắng tay sau cơn bão lịch sử.
Bơ thực vật Tường An - Bí quyết "dậy vị thơm bơ" cho món ăn của người ViệtTường An là đơn vị sản xuất bơ thực vật đầu tiên tại Việt Nam, gần 50 năm, Tường An đã chinh phục trái tim người tiêu dùng bằng cách làm nên bí quyết, chất lượng trong từng sản phẩm.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Từ cậu bé làm thuê đến cuộc trường chinh đổi vận thành "vua đất" miền TâyÔng Võ Quan Huy là con út trong một gia đình ở Long An. Khi còn nhỏ ông đi làm thuê ở các vựa mía, giờ đây ông sở hữu hơn 1.000ha đất nông nghiệp và đứng sau trang trại tỷ đô ở quê nhà Long An.
Mã số 5374: Người cựu binh trong căn nhà sắp sập, nhanh chân chạy lên nhà thờ tránh lũTrận lũ lịch sử đã qua hơn 1 tháng nhưng cựu binh Đỗ Cao Thắng ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang vẫn chưa hết bàng hoàng kể, lũ về nhanh quá, sợ nhà sập, vợ chồng ông chạy vội lên nhà thờ lánh nạn.
Công an ép mía, chạy ship xuyên trưa để mua bình chữa cháy tặng người dânTranh thủ ngoài giờ làm việc, cán bộ Công an huyện Tương Dương, Nghệ An cùng đoàn thanh niên địa phương ép nước mía, ship tận tay cho khách. Số tiền thu được dùng mua bình chữa cháy tặng người dân.
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân được vinh danh tại cuộc thi "Sống mãi với thời gian"Tại lễ công bố các tác phẩm văn học, nghệ thuật được nghiệm thu tại cuộc phát động sáng tác với chủ đề "Sống mãi với thời gian", nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, nhà viết kịch Chu Thơm... đã được vinh danh.
Tất bật những mẻ mật mía cuối năm ở Làng GăngLàng Găng, xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An có nghề nấu mật mía truyền thống lâu đời. Trước đây, bà con làm thủ công, nay áp dụng máy móc, tiết kiệm thời gian và cho chất lượng mật tốt hơn.
Lần đầu ăn bún giả cầy mắm tôm Việt Nam chàng trai châu Phi liên tục khenLần đầu tiên được ăn món bún ngan nấu giả cầy của Việt Nam, những chàng trai Angola ở châu Phi khen ngon nức nở. Thậm chí có người ăn 3 bát no căng bụng vẫn muốn ăn thêm.
Nông dân lo mất Tết vì mía mất mùa, rớt giáTết cận kề nhưng hàng trăm ha mía trên địa bàn huyện Bá Thước không thể bán được hoặc bán với giá "bèo bọt" khiến người nông dân lao đao lo mất Tết.
Cuộc sống người dân xáo trộn, sản xuất lỗ nặng vì nước ngập quá lâuKhoảng một tháng nay, người dân xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) hết sức khốn đốn vì bị nước ngập quá lâu, gây thiệt hại lớn về tài sản, cuộc sống bị xáo trộn.