Nga vượt qua lệnh trừng phạt phương Tây trong sản xuất vũ khíNga đã vượt qua các lệnh trừng phạt cùng quy định kiểm soát xuất khẩu do phương Tây áp đặt, và có thể mở rộng sản xuất tên lửa vượt mức trước xung đột, theo các quan chức Mỹ, châu Âu và Ukraine.
Ông Putin: Nga-Trung quyết chống lệnh trừng phạt phương Tây "bằng mọi giá"Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, Moscow và Bắc Kinh sẽ kháng cự áp lực từ phương Tây "bằng mọi giá", trong bối cảnh áp lực đang leo thang dồn dập giữa các bên.
Mỹ tiếp tục chặn bắt tàu dầu ngoài khơi VenezuelaMỹ chặn bắt tàu chở dầu thứ ba ngoài khơi Venezuela trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh phong tỏa mọi tàu dầu bị trừng phạt ra, vào Venezuela.
Trung Quốc mua vàng nhiều kỷ lục từ NgaTrung Quốc đã mua một lượng vàng nhiều kỷ lục từ Nga trong tháng 11, với doanh số tăng lên gần 1 tỷ USD, hãng RIA Novosti đưa tin, dẫn dữ liệu từ hải quan Trung Quốc.
Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Nga nhận lại hệ thống tên lửa S-400 đã bán?Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực trả lại cho Nga hệ thống tên lửa S-400, nhằm hy vọng thiết lập lại quan hệ với Washington và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt lên ngành công nghiệp quốc phòng nước này.
Mỹ nêu điều kiện chấm dứt chiến dịch phong tỏa tàu dầu ra vào VenezuelaWashington sẽ tiếp tục bắt giữ các tàu chở dầu rời khỏi Venezuela cho đến khi nước này “trả lại toàn bộ các tài sản của Mỹ”.
Phó Thủ tướng Italy: 19 gói trừng phạt Nga làm suy yếu kinh tế châu ÂuLãnh đạo cấp cao của chính phủ Italy thừa nhận các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga vì chiến sự ở Ukraine đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế châu Âu.
Ukraine tuyên bố tấn công “chưa từng có tiền lệ” vào tàu chở dầu NgaUkraine tuyên bố lần đầu tiên tấn công tàu chở dầu thuộc “đội tàu bóng đêm” của Nga trên biển Địa Trung Hải.
Nga ước tính châu Âu thiệt hại nghìn tỷ USD vì cấm vận MoscowNga cho rằng châu Âu đã thiệt hại lớn về mặt kinh tế sau khi áp dụng hàng loạt biện pháp trừng phạt với Moscow trong những năm qua.
Ukraine tính toán gì khi tập kích vào "hạm đội bóng tối" của Nga?Giới quan sát nhận định, Ukraine đang mở rộng nỗ lực nhằm vào các tàu chở dầu trong "hạm đội bóng tối" của Nga để làm giảm nguồn ngân sách cho cỗ máy chiến sự của Moscow.
Mỹ muốn giành lại quyền khai thác dầu mỏ, Venezuela đáp trả cứng rắnTổng thống Donald Trump nói Mỹ đang tìm cách giành lại quyền khai thác dầu mỏ từ Venezuela, sau khi áp đặt lệnh phong tỏa các tàu chở dầu ra vào ra vào quốc gia Mỹ Latinh.
Bộ trưởng Mỹ: 19 gói trừng phạt Nga của châu Âu không hiệu quảMỹ cho rằng các biện pháp cấm vận do châu Âu áp đặt lên Nga là không hiệu quả dù EU đã đưa ra 19 gói biện pháp nhằm gây áp lực lên Moscow trong nhiều năm qua.