Nhà Trắng yêu cầu “phong tỏa dầu Venezuela trong 2 tháng"Nhà Trắng được cho là đã chỉ thị các lực lượng quân sự Mỹ tập trung gần như hoàn toàn vào việc thực thi “lệnh phong tỏa” dầu mỏ của Venezuela trong ít nhất 2 tháng tới.
Dầu Nga ghi nhận báo động đỏ, Moscow liệu đã ngấm đòn trừng phạt?Giá dầu duy trì ở mức thấp cùng đà tăng giá của đồng rúp có thể khiến doanh thu dầu khí của Nga trong tháng này chạm mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.
Giải mã bước đi chiến lược của Nga khi Ukraine nêu đề xuất hòa bình 20 điểmNga sẽ xem xét kỹ lưỡng và có thể chưa chấp nhận ngay lập tức những điều khoản trong thỏa thuận hòa bình 20 điểm do Ukraine đưa ra.
Nga phản ứng cứng rắn sau vụ Mỹ bắt giữ loạt tàu VenezuelaNga cảnh báo hậu quả nghiêm trọng sau khi quân đội Mỹ bắt giữ các tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Venezuela.
Nga duyệt kế hoạch trả đũa mạnh mẽ nếu tài sản bị tịch thuNga đã xây dựng một kế hoạch để đáp trả kịch bản tài sản bị đóng băng của nước này bị tịch thu, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak tuyên bố.
Báo Mỹ: Washington tăng cường quân sự gần VenezuelaMỹ được cho là đang tăng cường hiện diện quân sự gần Venezuela bằng cách triển khai thêm lực lượng đến vùng biển Caribe trong bối cảnh căng thẳng leo thang.
Mỹ tiếp tục chặn bắt tàu dầu ngoài khơi VenezuelaMỹ chặn bắt tàu chở dầu thứ ba ngoài khơi Venezuela trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh phong tỏa mọi tàu dầu bị trừng phạt ra, vào Venezuela.
Mỹ bắt tàu dầu ngoài khơi Venezuela sau tuyên bố phong tỏaMỹ bắt giữ thêm một tàu chở dầu ngoài khơi Venezuela, gia tăng sức ép lên Caracas sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố áp đặt lệnh phong tỏa đối với các tàu vận chuyển dầu bị trừng phạt.
Phó Thủ tướng Italy: 19 gói trừng phạt Nga làm suy yếu kinh tế châu ÂuLãnh đạo cấp cao của chính phủ Italy thừa nhận các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga vì chiến sự ở Ukraine đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế châu Âu.
Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Nga nhận lại hệ thống tên lửa S-400 đã bán?Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực trả lại cho Nga hệ thống tên lửa S-400, nhằm hy vọng thiết lập lại quan hệ với Washington và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt lên ngành công nghiệp quốc phòng nước này.
Nga ước tính châu Âu thiệt hại nghìn tỷ USD vì cấm vận MoscowNga cho rằng châu Âu đã thiệt hại lớn về mặt kinh tế sau khi áp dụng hàng loạt biện pháp trừng phạt với Moscow trong những năm qua.
Nga muốn giữ kín đàm phán hòa bình UkraineNga cho rằng các cuộc đàm phán hòa bình về Ukraine nên được tiến hành “sau cánh cửa đóng kín” thay vì thông qua ngoại giao ồn ào trước công chúng.