Khánh thành tượng Lãnh tụ Cu Ba Fidel Castro tại Quảng BìnhChiều tối ngày 10/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành khuôn viên, tượng Lãnh tụ Cu Ba Fidel Castro. Đây là công trình do Hội Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba hợp tác với nhà điêu khắc Lê Đình Quỳ tạo ra, có sự tư vấn của Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam.
Tổng thống Trump thất vọng với Lãnh tụ Tối cao mới của IranTổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự thất vọng khi con trai của cố Lãnh tụ Tối cao Iran được chọn làm Lãnh tụ Tối cao mới.
Con trai ông Khamenei trở thành Lãnh tụ Tối cao mới của IranIran đã bổ nhiệm ông Mojtaba Khamenei làm Lãnh tụ Tối cao mới của đất nước, sau khi cha ông, Ali Khamenei, thiệt mạng trong các cuộc không kích của Mỹ và Israel.
Tổng thống Putin tuyên bố Nga tiếp tục sát cánh cùng IranTổng thống Vladimir Putin đã bày tỏ sự ủng hộ kiên định và tình đoàn kết của Nga với Iran trong thông điệp chúc mừng gửi tới tân Lãnh tụ Tối cao Iran Mojtaba Khamenei.
Trung Quốc phản đối các hành động nhằm vào Lãnh tụ Tối cao mới của IranTrung Quốc cho rằng việc bổ nhiệm Lãnh tụ Tối cao mới là quyết định nội bộ của Iran, đồng thời phản đối bất cứ hành động nào nhằm vào lãnh đạo mới của nước này.
Lãnh tụ Tối cao mới của Iran bị thươngĐài truyền hình nhà nước Iran xác nhận tân Lãnh tụ Tối cao Mojtaba Khamenei bị thương.
Chân dung Lãnh tụ Tối cao mới của IranViệc ông Mojtaba Khamenei kế nhiệm cha mình là dấu hiệu cho thấy lãnh đạo mới của Iran nhiều khả năng sẽ tiếp tục di sản và các chính sách của cố Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei.
Iran hạ 11 UAV "Ác điểu", phá hủy 10 radar tối tân của MỹIran phá hủy các vũ khí hiện đại của Mỹ, đồng thời khẳng định sẽ chiến đấu tới cùng trước các đòn không kích từ Washington và đồng minh Israel.
Tổng thống Nga - Mỹ điện đàm, bàn về "điểm nóng" IranTổng thống Mỹ và Nga đã điện đàm để trao đổi về các vấn đề quan trọng vào ngày 9/3 giữa lúc căng thẳng leo thang ở Trung Đông.
Iran xin lỗi, tuyên bố ngừng tấn công các nước láng giềngIran đã gửi lời xin lỗi, đồng thời tuyên bố chấm dứt hoạt động tấn công vào các quốc gia láng giềng ở khu vực Trung Đông khi cuộc xung đột với Mỹ và Israel bước sang tuần thứ hai.
Sự khác biệt về quyền lực giữa Lãnh tụ Tối cao và Tổng thống IranSự khác biệt giữa hai chức vụ đứng đầu chính thể Iran không chỉ nằm ở văn bản Hiến pháp, mà còn nằm ở thực tiễn vận hành.
Israel tuyên bố tập kích Văn phòng Tổng thống IranQuân đội Israel hôm 3/3 cho biết đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Văn phòng Tổng thống Iran và tòa nhà Hội đồng An ninh Quốc gia tại Tehran.