Trà xanh Không độ giữ nguyên chất lá trà Thái Nguyên?Theo số liệu của Nielsen Việt Nam công bố vào cuối năm 2015, có tới gần 80% người tiêu dùng đánh giá Trà xanh Không độ có vị chát đặc trưng của lá trà so với các sản phẩm cùng loại. Đâu là nguyên nhân của sự khác biệt này?
Lá trà Suối Giàng 300 tuổi tham gia giao lưu văn hóa Việt - NhậtLá trà tươi từ cây trà 300 tuổi quý giá đã được các nghệ nhân đem từ Suối Giàng (Yên Bái) đến TPHCM để giới thiệu về trà Việt trong Ngày hội văn hóa Việt - Nhật tại TPHCM.
Cùng khám phá bất ngờ thú vị từ nghệ thuật bói lá trà độc đáoNhắc đến trà, mọi người sẽ nghĩ ngay đến một thức uống dân dã tuyệt vời, giúp trí óc thanh tỉnh. Thế nhưng, ít người biết, đằng sau mỗi lá trà còn có thể ẩn giấu những câu chuyện thú vị .
Lợn ăn trà xanh, tắm trà xanh: Đại gia Nhật xin mua không bánTrong suốt quá trình nuôi, ngoài cám ngô, cám gạo, bột cá, rau từ thiên nhiên, những con lợn còn được cho ăn loại thức ăn chế biến từ lá trà xanh, uống nước trà xanh và tắm nước lá trà xanh đun sôi từ lúc nhỏ cho đến khi xuất chuồng để tạo nên loại thịt lợn sạch, thơm ngon.
Bài học về cách thưởng trà trong văn hóa trà đạo Nhật BảnTrà đạo là một nghi thức được thực hiện theo tuần tự nhất định, đòi hỏi người thưởng trà phải có thái độ trân trọng và tỉ mỉ trong từng lá trà được pha.
6 loại trà giảm cân và giảm mỡ bụngTrà là một loại đồ uống được yêu thích trên khắp thế giới. Bạn có thể làm nó bằng cách đổ nước nóng lên lá trà trong vài phút để hương vị của chúng ngấm vào nước.
Cơ thể sẽ thay đổi thế nào khi bạn uống matcha thường xuyên?Matcha được làm từ lá trà xanh nghiền mịn và có hai loại, có thể dùng để uống hoặc làm gia vị nấu nướng. Uống trà matcha thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích lớn cho sức khỏe.
Trà Yerba Maté - thức uống bổ sung năng lượng, khơi dậy tỉnh táo đã có mặt tại Việt NamKhởi nguồn từ những lá trà vùng Nam Mỹ, sấy khô bằng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới kết hợp cùng quá trình ủ được đảm bảo bởi các chuyên gia đã giúp trà Yerba Maté Taragui trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất Argentina.
Món bánh dân dã khiến nhiều người nhầm lẫn vì tên gọi giống đồ uốngChè lam là món bánh dân dã, quen thuộc của người miền Bắc. Tuy nhiên, tên gọi của nó lại khiến nhiều người lầm tưởng là đồ uống được nấu từ lá trà xanh (chè) hoặc các món chè giải khát ăn cùng đá.
Vì sao trà hoa nhài lại chính là “thức uống số 1” cho ngày hè?Sự kết hợp giữa hai loại nguyên liệu “thần kỳ” của tự nhiên là lá trà xanh và hoa nhài đã tạo nên một loại thức uống, có thể coi là tối ưu nhất cho ngày hè nóng nực hiện nay!
Tinh hoa Nhật Bản trong từng chai tràĐể mang lại mùi vị chất lượng của trà Nhật Bản trong từng chai trà Ô long, doanh nghiệp đã chấp nhận áp dụng phương pháp phức tạp như việc trích ly lá trà, mặc dù quy trình này sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn.
Cái gì làm cho trà xanh khác biệt với các loại trà khác?Trà xanh, trà Ô Long, trà đen hay trà trắng tất cả đều làm ra từ cùng một thứ lá trà, nhưng trà xanh thực sự là một thức uống phổ biến và đặc biệt dành cho sức khỏe. Như vậy, cái gì làm cho trà xanh có sự khác biệt?