Trà xanh Không độ giữ nguyên chất lá trà Thái Nguyên?
Theo số liệu của Nielsen Việt Nam công bố vào cuối năm 2015, có tới gần 80% người tiêu dùng đánh giá Trà xanh Không độ có vị chát đặc trưng của lá trà so với các sản phẩm cùng loại. Đâu là nguyên nhân của sự khác biệt này?
Trao đổi với PV, bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết vị chát đặc trưng trong sản phẩm Trà xanh Không độ được tạo nên bởi hàm lượng EGCG có rất nhiều trong lá trà.
Luận điểm này đã được các nhà khoa học trên thế giới chứng minh, cụ thể, họ đã tìm thấy hàm lượng hợp chất chống oxy hóa EGCG trong lá trà lên tới 59,1%, cao nhất so với các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, trước đây các nhà khoa học lại không đánh giá cao hợp chất EGCG vì cho rằng tính chát của nó làm giảm vị ngon của trà.
Trở lại với sản phẩm Trà xanh Không độ, bà Phương cho hay: “Nhờ chiết xuất trên công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, do đó Trà xanh Không độ gần như đã giữ được toàn bộ các dưỡng chất từ nguồn nguyên liệu danh tiếng của xứ trà Thái Nguyên, trong đó điển hình là hợp chất EGCG đã tạo nên hương vị đặc trưng cho dòng sản phẩm này”.
Công nghệ trích ly hiện đại với quy trình kiểm soát nghiêm ngặt giúp Trà xanh Không độ giữ lại được gần như nguyên chất từ lá trà Thái Nguyên.
Trong đó, khâu trích ly dưỡng chất trong lá trà là công đoạn đầu tiên và có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm.
“Bí quyết để dung dịch trà giữ được hàm lượng EGCG cao nhất và hương thơm, vị chát đặc trưng từ lá trà nằm ở việc điều chỉnh, kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ và thời gian trích ly nguyên liệu”, bà Phương bật mí.
Sau khi trích ly tách hợp chất, dung dịch trà được chuyển qua hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn và tiệt trùng UHT để giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất để tạo nên một dung dịch hoàn toàn tinh khiết, tiệt trùng mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.
Khâu tiệt trùng UHT luôn được kỹ thuật viên theo dõi chặt chẽ
Cuối cùng, dung dịch sản phẩm từ bồn vô trùng đi vào hệ thống chiết rót và đóng nắp, được biết, phòng chiết vô trùng phải đạt tiêu chuẩn sạch như phòng mổ.
Khâu chiết rót được thực hiện trong điều kiện hoàn toàn vô trùng với tiêu chuẩn sạch như phòng mổ
Công nghệ chiết của Trà xanh Không độ là sự kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng) để tạo ra một thành phẩm với hương vị và chất lượng cao nhất, đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
“Đặc biệt hơn nữa, vì Trà xanh Không độ có nguồn nguyên liệu sạch tự nhiên, được chiết xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, do đó sản phẩm không sử dụng chất bảo quản, không màu công nghiệp, không vượt ngưỡng phát hiện chì, hoàn toàn sạch nguyên chất tự nhiên”, bà Phương cho biết.
Trà xanh Không độ được yêu chuộng không chỉ bởi tính giải khát mát lành mà còn đem lại nhiều lợi ích đặc biệt tốt cho sức khỏe. Với công nghệ hiện đại, Trà xanh Không độ giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà. Giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư phổi, ung thư trực tràng, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến,… đang cướp đi sinh mạng của 205 người dân Việt Nam mỗi ngày. EGCG còn có tác dụng chống lại các bệnh tim mạch như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp,… vốn đang gây ra tỷ lệ tử vong hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hợp chất EGCG còn có tác dụng đặc biệt trong việc chăm sóc sắc đẹp, giúp giảm cân, chống lão hóa, cho làn da tươi trẻ, xua tan những căng thẳng mệt mỏi hàng ngày. |