Nghề làm phở sắn mang đậm hồn quê xứ QuảngNghề làm phở sắn được người dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam gìn giữ và phát triển thành một đặc sản mang đậm hồn quê xứ Quảng.
Bị khách phát hiện gian dối, khu du lịch nói lấp liếm nhận cái kết đắngDùng bông gòn trộn với nước xà phòng làm tuyết giả phủ lên mái nhà, làng tuyết ở Thành Đô (Trung Quốc) vừa khai trương cách đây không lâu đã phải đóng cửa vì nhận phản ứng dữ dội từ dư luận.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Cây thông cô đơn nổi tiếng trên đèo Hải Vân đã chết khôCây thông cô đơn bên đường đèo Hải Vân (Đà Nẵng) từ nhiều năm qua đã trở thành một "tọa độ" check-in của du khách. Tuy nhiên, từ sau Tết Nguyên đán, cây đã có dấu hiệu chết dần.
Biến gốc cây khô thành tác phẩm gỗ mỹ nghệ tiền triệu, hút khách dịp TếtNhững gốc cây khô bỏ đi qua bàn tay khéo léo của người thợ ở làng nghề tiện gỗ mỹ nghệ nổi tiếng nhất Bình Định trở thành các tác phẩm điêu khắc độc đáo, giá trị tiền triệu.
Đu trend "Đại Lý", nhiều bạn trẻ bị công an mời làm việc vì tràn ra đườngHai ngày qua, nhiều bạn trẻ đổ về đoạn đường dốc xuống xã Nhơn Hải (thành phố Quy Nhơn, Bình Định) để check-in theo trào lưu mạng xã hội.
Bí kíp nấu bánh tét thơm ngon, để cả tháng không hỏng ở làng ChuồnSản phẩm bánh tét, bánh chưng của làng Chuồn ở xứ Huế được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vào dịp Tết vì thơm ngon và có thể bảo quản dài ngày.
Tết nhộn nhịp ở xóm bánh phồng nếp nức tiếng miền TâyTrong không khí của những ngày giáp Tết, nhân công làng bánh phồng nếp Phú Mỹ như có nhịp điệu của riêng mình. Họ tất bật nhưng cũng không quên giữ "hồn cốt" của thức bánh truyền thống quê hương.
Giữ lửa làng nhang gần 100 năm tuổi ở TPHCMQua gần một thế kỷ, làng nhang Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, vẫn ngày ngày "tỏa hương", sản xuất nhang phục vụ cho nhiều tỉnh thành cả nước.
Dân đảo Phú Quốc nhập hàng tấn tôm cá mỗi ngày làm khô bán dịp TếtCận Tết Nguyên đán 2025, các xưởng làm khô ở đảo Phú Quốc đều tăng công suất lẫn sản lượng. Mỗi ngày, một xưởng có thể nhập 2-3 tấn tôm, cá tươi để làm khô.
Những báu vật hiếm có của làng chài cổ Nam Ô Đà NẵngCách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10km, làng chài Nam Ô nổi tiếng với những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời còn hiện hữu, cùng nghề làm mắm đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Trào lưu hoa Baby Three gây sốt dịp Valentine có giá tới 7,5 triệu đồngTrước nhu cầu tăng cao dịp lễ Valentine, các mẫu hoa khô kết hợp với búp bê Baby Three liên tục "cháy hàng". Một số cửa hàng phải tăng ca đến 2h sáng để kịp hoàn thành hàng chục đơn hàng mỗi ngày.