Làm rõ AI "rủi ro cao", định hình phát triển công nghệ bán dẫnCác vấn đề liên quan đến an ninh mạng, AI, phát triển công nghệ bán dẫn nhận được nhiều sự quan tâm trong quá trình thảo luận về dự án Luật Công nghiệp công nghệ số.
Minh bạch việc coi AI phục vụ sự thịnh vượng, hạnh phúc của con ngườiDự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số nêu trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong các công nghệ số cốt lõi nhất, cần có nguyên tắc quản lý và phát triển chúng.
Không giới thiệu người có tham vọng quyền lực ứng cử đại biểu Quốc hộiỨng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp phải đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định của các luật liên quan. Người có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực, sẽ không được giới thiệu ứng cử.
Đất vườn chuyển sang đất ở, nộp tiền sử dụng đất thế nào?Chủ đề đất đai tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc, trong đó không ít người băn khoăn mức tiền phải nộp khi chuyển mục đích sử dụng từ đất vườn sang đất ở theo quy định hiện hành.
Trường đại học nào được hưởng “cơ chế đặc thù” trong cuộc đại sắp xếp?Trong khi hầu hết các cơ sở giáo dục phải tuân thủ bộ tiêu chí chung của Bộ GD&ĐT, vẫn có những nhóm ngành đặc thù được trao quyền chủ động rà soát và đề xuất phương án tổ chức, sắp xếp lại.
Kết quả rà soát thông tin một xã có 150 bệnh nhân tâm thầnKết quả rà soát cho thấy xã Xuân Lâm có 193 bệnh nhân tâm thần được quản lý tại cộng đồng, chiếm 0,47% dân số. Tỉ lệ này phù hợp với các nghiên cứu, số liệu thống kê trên thế giới và ở Việt Nam.
VNPT EPAY ghi danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2025Với sự phát triển không ngừng về công nghệ cùng kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2025, VNPT EPAY đã vào Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, khẳng định vị thế trong lĩnh vực trung gian thanh toán.
Thanh tra Chính phủ xét tuyển 142 thí sinh chọn 10 người có tài năngThanh tra Chính phủ cho biết 142 thí sinh đủ điều kiện bước vào vòng thi vấn đáp (vòng 2) để chọn lấy 10 công chức theo chính sách thu hút, trọng dụng người có tài năng.
Giám đốc công ty kiểm nghiệm kẹo Kera lĩnh 27 năm tù, nộp lại 99 tỷCăn cứ vào hồ sơ vụ án, HĐXX tuyên phạt Giám đốc Công ty Avatek là đơn vị từng thực hiện kiểm nghiệm kẹo Kera 27 năm tù, nộp lại 99 tỷ đồng thu lợi bất chính.
Nộp hồ sơ qua cổng dịch vụ công và… hồi hộp chờ đợiChuyển đổi số nếu không đi kèm chuẩn hóa, hướng dẫn rõ ràng và đảm bảo sự ổn định trong thời gian cần thiết thì rất dễ biến thành “mê cung số”.
Thủ khoa tuyển dụng giáo viên đạt 96,5 điểm, 3 thí sinh vi phạm quy chếCó 2 thí sinh đạt 96,5 điểm trên thang điểm 100 trong vòng 2, kỳ tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập năm học 2025-2026 của tỉnh Nghệ An.
Cận Tết, người dùng "ám ảnh" cuộc gọi mời chào gói vay tài chínhTrong bối cảnh Tết Nguyên đán đến gần, nhu cầu giao dịch và mua sắm tăng cao, người dùng liên tục nhận nhiều cuộc gọi rác mời gói vay tài chính, chứng khoán cho đến các chiêu trò lừa đảo trúng thưởng.