Tìm nạn nhân bị nam sinh 17 tuổi ở Hưng Yên lừa đảoNam sinh 17 tuổi cùng một nhóm người lập Facebook để rao bán vé máy bay giá rẻ, qua đó chiếm đoạt tiền của người dân.
Đến trước trụ sở công an để giả danh cán bộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sảnĐể tạo để tạo lòng tin cho nạn nhân, đối tượng đến trước trụ sở cơ quan công an ở thành phố Huế để giả danh cán bộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản người khác.
Dễ dàng lừa 5,6 tỷ đồng bằng chiêu lừa "đáo hạn ngân hàng"Công an tỉnh Gia Lai đã bắt tạm giam Lê Hồng Chánh vì dùng chiêu đáo hạn ngân hàng lừa vay, chiếm đoạt 5,6 tỷ đồng của một phụ nữ.
Thủ tướng Hun Manet: Nạn lừa đảo trực tuyến phá hoại nền kinh tế CampuchiaThủ tướng Campuchia Hun Manet ngày 25/2 cho biết các trung tâm lừa đảo trực tuyến đang phá hoại nền kinh tế đất nước và làm tổn hại danh tiếng quốc gia, đồng thời cam kết sẽ mạnh tay trấn áp.
Trung Quốc tuyên án hơn 41.000 người liên quan đến lừa đảo trực tuyếnTrung Quốc đã tuyên án hơn 41.000 người trong chiến dịch truy quét gian lận viễn thông và lừa đảo trực tuyến trên toàn quốc, trong đó 16 người bị kết án tử hình.
Từ 1/3: Tài khoản ngân hàng phải trùng tên thật, cấm dùng biệt danhTừ 1/3, tài khoản ngân hàng của cá nhân và hộ kinh doanh bắt buộc phải dùng tên thật, nghiêm cấm sử dụng biệt danh (nickname). Động thái này nhằm chống lừa đảo và siết chặt quản lý thuế.
Giả mạo chủ vườn bonsai lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng tiền đặt cọcĐể lừa đảo nhiều người, Trương Thanh Tưởng lập các tài khoản trên mạng rồi đăng hình ảnh vườn cây đẹp tạo lòng tin. Khi có khách liên hệ, đối tượng yêu cầu chuyển tiền đặt cọc rồi chiếm đoạt.
Cựu Tổng giám đốc Sen Tài Thu bị lừa "chạy án" 26 tỷ đồngLo sợ bị xử lý liên quan đến việc huy động vốn của Công ty Sen Tài Thu Việt Nam, bà Nguyễn Thị Lan Hương, cựu Tổng giám đốc, đã chi 26 tỷ đồng cho một cá nhân để nhờ giúp đỡ.
Đang trốn truy nã còn giả danh công an để lừa đảoĐể lừa đảo được nhiều người, Trần Thế Huynh xưng là cán bộ công an quen biết nhiều lãnh đạo tỉnh có thể xin mua các suất đất dự án. Nhiều người mắc bẫy đã chuyển tiền và bị lừa tiền tỷ.
Giả chuyển khoản để lừa tiểu thương 100 triệu đồngNam thanh niên dùng biên nhận chuyển khoản giả lừa tiểu thương 100 triệu đồng tại chợ nông sản Sông Hồng, tỉnh Hưng Yên.
Rủi ro khó lường từ trào lưu tạo ảnh AI bản thânĐầu năm 2026, mạng xã hội nổi lên trào lưu người dùng chia sẻ ảnh cá nhân và sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) phác họa lại chân dung hoặc tạo hình minh họa về họ.
Một tài khoản từ Việt Nam bị Meta khởi kiện vì quảng cáo lừa đảoMeta cho biết công ty đang thực hiện các hành động pháp lý để chống lại những hành vi lừa đảo trên các nền tảng của mình.