Cặp đôi mạo danh để lừa bán nhà của người khácNgày 9/6, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Trần Thị Phi (sinh năm 1952) mức án 13 năm tù và Nguyễn Trung Hậu (sinh năm 1968) 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lừa bán nhà của người khác, chiếm đoạt 1,6 tỷ đồngLợi dụng việc bà Hai ủy quyền cho vợ chồng mình mượn sổ đỏ thế chấp ngân hàng vay tiền để làm ăn, Hà đã lừa người khác mua nhà của bà Hai, chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng.
“Bà trùm” hoa hậu Thái Lan lĩnh án 2 năm tù vì lừa đảoDoanh nhân Thái Lan Anne Jakrajutatip - cựu CEO Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ - bị tòa án tuyên án 2 năm tù, không cho hưởng án treo, trong vụ lừa đảo bán trái phiếu trị giá 30 triệu baht (hơn 25 tỷ đồng).
Công an Lâm Đồng bắt giữ 2 kẻ lừa đảo 10 tỷ đồngNam và Linh lập các tài khoản trên mạng xã hội rồi rao bán xe máy, tiếp cận khách hàng. Khi có người đặt hàng, Nam và Linh vẽ ra hàng loạt chiêu trò, yêu cầu khách chuyển tiền, rồi chiếm đoạt.
Cuộc đào thoát của người đàn ông bị bán sang Campuchia khi đi nhờ xeSau cuộc nhậu, ông N. ở tỉnh Quảng Ngãi được một người cho đi nhờ ô tô về nhà trọ. Ông N. lên xe rồi ngủ quên, khi thức giấc mới biết mình đang ở Campuchia.
Công an Hưng Yên cảnh báo lừa đảo mua bán pháo hoa trên mạngLợi dụng nhu cầu mua pháo hoa dịp lễ, Tết 2026, nhiều đối tượng lập Fanpage, tài khoản mạng xã hội rao bán pháo hoa “Bộ Quốc phòng” giá rẻ để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân.
TPHCM: Kiểm tra đột xuất với các dự án bất động sản có dấu hiệu vi phạmSở Xây dựng TPHCM cho biết chủ động tổ chức các cuộc kiểm tra đột xuất đối với các dự án bất động sản khi có thông tin phản ánh hoặc phát hiện dấu hiệu vi phạm.
Người mua nhà mệt mỏi vì AI: Tin đăng lung linh, thực tế phũ phàngNhững bức ảnh bất động sản lung linh nhờ AI đang biến hành trình mua nhà thành ác mộng. Khi công nghệ xóa nhòa ranh giới thật - giả, người mua phải trả giá đắt bằng niềm tin và tiền bạc.
Chủ mưu dàn cảnh bán "dự án ma" ở Đồng Nai lĩnh 18 năm tùTừ tháng 12/2021 đến tháng 8/2023, Huỳnh Hữu Tường và thuộc cấp đã thực hiện 159 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 165 bị hại với tổng số tiền hơn 255 tỷ đồng.
Đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản và những ồn ào quanh dự án CT6 Kiến HưngDự án CT6 Kiến Hưng của đại gia “điều cày” Lê Thanh Thản gắn liền với câu chuyện xây vượt quy hoạch. Cư dân tại đây không được cấp sổ đỏ dù đã đóng đủ tiền mua nhà.
Công an đến tận nhà ngăn người phụ nữ sập bẫy lừa đảoBà H. vay tiền hàng xóm để chuyển tiền “chứng minh trong sạch” mặc người thân khuyên ngăn. Chỉ khi công an đến nhà, giải thích cụ thể, người phụ nữ 62 tuổi mới biết mình đang sập bẫy lừa đảo tinh vi.
Mua ứng dụng ngân hàng giả để lừa đảoSau khi mua ứng dụng ngân hàng giả, Năng lên mạng xã hội tìm những người có nhu cầu bán hàng hoặc vào các cửa hàng kinh doanh mua đồ, sau đó giả chuyển tiền để chiếm đoạt tài sản.