Lắp đặt biển báo giao thông như thế nào cho đúng quy định, dễ quan sát?Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, theo quy định khi lắp đặt biển báo hiệu giao thông phải quay về hướng đối diện chiều đi, đặt bên phải hoặc phía trên phần đường xe chạy để người dân dễ quan sát.
Tài xế hoa mắt với biển báo trùng nội dung, lặp nhiều lần ở TPHCM"Tài xế chỉ thấy biển báo khi tới gần. Họ xem lướt qua rồi tập trung lái xe chứ không theo dõi kỹ. Việc treo quá nhiều biển báo ở gần nhau sẽ đánh đố người tham gia giao thông", tài xế Việt nói.
Tài xế hoang mang vì đèn tín hiệu giao thông "nhảy múa"Đang đếm ngược còn 14 giây màu xanh, hệ thống đèn tín hiệu tại ngã ba giao với quốc lộ 1A ở Hà Tĩnh bất ngờ chuyển sang màu vàng và đỏ khiến tài xế phải phanh gấp.
5 trường hợp được rẽ phải khi đèn đỏ mà không bị phạtTheo Nghị định 168/2024/NĐ-CP, hành vi vượt đèn đỏ sẽ bị xử phạt 18-20 triệu đồng với ô tô và mức phạt 4-6 triệu đồng với xe máy.
Vụ không nhường đường vì "vướng" đèn đỏ: Xe cấp cứu có một phần lỗiCông an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết đã triệu tập các bên liên quan để làm rõ vụ việc. Theo đó, Công an thành phố Vinh chỉ nhắc nhở các tài xế liên quan rút kinh nghiệm.
Rẽ phải khi đèn đỏ ở TPHCM, tài xế bị phạt gần hết tháng lương"Tôi là nhân viên bưu điện và đang đi giao hàng. Tôi lo chạy xe, không chú ý đèn tín hiệu giao thông nên rẽ phải", tài xế N.T.A. nói khi bị phạt 5 triệu đồng.
Xử lý hành vi vượt đèn đỏ: Cần lắp camera phạt nguội, công khai vi phạmTheo luật sư, để hạn chế các vi phạm như vượt đèn đỏ, cơ quan chức năng nên lắp đặt hệ thống camera phạt nguội, công khai vi phạm của các cá nhân, tổ chức trên các phương tiện truyền thông...
Kết thúc hoạt động 10 tổ công tác đặc biệt ở Hà NộiSau khoảng 9 tháng làm nhiệm vụ, 10 tổ công tác đặc biệt của Phòng CSGT Hà Nội đã có những đóng góp quan trọng, trong việc kiểm soát tình hình giao thông và giữ vững an ninh trật tự.
Lắp biển cho rẽ phải để giảm kẹt xe tại 50 giao lộ ở TPHCMNgành giao thông TPHCM đã triển khai lắp đặt 50 biển thông tin mũi tên cho phép rẽ phải khi đèn đỏ tại các giao lộ có hướng tuyến phù hợp để giảm kẹt xe.
Liên tục vay tiền của phụ huynh, cô giáo bị cấm dạyCô giáo Susan Pletnick (56 tuổi) giảng dạy tại trường tiểu học Broughton Jewish Cassel Fox nằm ở thành phố Salford (Anh) vừa bị cấm dạy sau khi vay phụ huynh và đồng nghiệp 28.000 bảng.
Quy định về đèn tín hiệu giao thông từ ngày 1/1Theo quy định tại Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, khi tín hiệu đèn giao thông là màu vàng, người tham gia giao thông phải dừng lại trước vạch dừng.
CSGT Hà Nội xử lý hàng loạt tài xế vượt đèn đỏ nhờ "mắt thần"Hàng loạt trường hợp vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm... bị cảnh sát giao thông Hà Nội ghi nhận qua camera giám sát. Người dân sẽ được trực tiếp xem lại hình ảnh vi phạm.