Chủ tịch nước Lương Cường cùng nhân dân dâng hương các Vua HùngSáng 7/4, Chủ tịch nước Lương Cường cùng nhân dân dâng hương các Vua Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh, sau đó đặt vòng hoa tại bức phù điêu "Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên phong".
Hàng nghìn người chen chân dâng hương Vua Hùng trong ngày Giỗ Tổ ở TPHCMSáng 7/4, hàng nghìn người dân ở TPHCM và các tỉnh lân cận đã đổ về Đền tưởng niệm các Vua Hùng (TP Thủ Đức) để dâng hương trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
Công an thông tin mức phạt khi dùng Flycam không phép tại Đền HùngCông an tỉnh Phú Thọ yêu cầu người dân không sử dụng các thiết bị bay không người lái (Flycam, Drone) tại Đền Hùng khi chưa được cấp phép để tránh những mức phạt nặng.
Khách Hà Nội gọi điện 10 khách sạn gần đền Hùng đều hết phòng dịp nghỉ lễLịch nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) năm nay kéo dài 3 ngày, dự kiến thu hút hơn 4 triệu lượt khách. Ở thời điểm hiện tại, các khách sạn tại thành phố Việt Trì gần đền Hùng đều kín chỗ.
Xử nghiêm các trường hợp thông tin không đúng sự thật về Lễ hội Đền HùngGiám đốc Công an tỉnh Phú Thọ yêu cầu xử lý nghiêm đối với các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, "giật tít, câu view" ảnh hưởng đến các lực lượng chức năng và công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương.
Hàng nghìn du khách đổ về lễ hội đền Bà TriệuHàng nghìn người dân và du khách từ khắp nơi đã tụ hội về Đền Bà Triệu, Thanh Hóa, để dâng hương, cầu phúc và tham gia lễ rước kiệu trong khuôn khổ Lễ hội Đền Bà Triệu.
Hàng trăm người tranh tài gói bánh chưng tưởng niệm Vua Hùng tại TPHCMChiều 3/4, nhân dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương, ban Quản lý Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc TPHCM đã tổ chức hội thi "gói - nấu bánh chưng" lần thứ 7 thu hút hàng trăm người dân đến tranh tài.
Tôn vinh đạo hiếu, gắn kết gia đình tại Lễ hội Bách Thiện Hiếu Vi TiênLễ hội Bách Thiện Hiếu Vi Tiên diễn ra ngày 3/4, tại Đền Cô Bé Ngai Vàng, Sóc Sơn, Hà Nội. Sự kiện nhằm tôn vinh đạo hiếu, khơi dậy sự gắn kết gia đình.
Những lần sáp nhập tỉnh của vùng Đất Tổ - Phú Thọ8/9/1891 được coi là ngày thành lập tỉnh Phú Thọ - vùng Đất Tổ cội nguồn của Việt Nam. Tương truyền tại đây các vua Hùng đã dựng nên nhà nước Văn Lang - nhà nước đầu tiên của Việt Nam.
Trưng bày xin ý kiến nhân dân về mẫu phác thảo tượng đài Bà TriệuSở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, đã tổ chức trưng bày và xin ý kiến nhân dân về các mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu bằng chất liệu đồng.
Chi 834 tỷ đồng tặng quà người có công dịp 50 năm Ngày thống nhất đất nướcDự kiến mức quà tặng người có công và thân nhân dịp 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 80 năm ngày thành lập nước là 500.000 đồng, tổng kinh phí 834 tỷ đồng.
Sau 50 năm giải phóng, Quảng Nam đã có bước phát triển đầy ấn tượngTừ một vùng đất hoang tàn, đổ nát sau chiến tranh; tỉnh Quảng Nam đã có bước phát triển đầy ấn tượng. Quy mô kinh tế hơn 129.000 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người hơn 84 triệu đồng.