Ngôi làng ở Việt Nam tiêu chung túi tiền, ăn chung bếp, làm giàu từ du lịchLàng Thái Hải (xóm Mỹ Hào, xã Tân Cương, Thái Nguyên) là một trong những nơi đã và đang làm tốt việc khai thác giá trị nông nghiệp trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Selena Gomez say đắm cuộc sống hôn nhân: “Chồng là ánh sáng đời tôi”Ngôi sao tỷ phú Selena Gomez cho biết cô đang tận hưởng quãng thời gian hôn nhân ngọt ngào bên ông xã Benny Blanco sau đám cưới gây chú ý hồi tháng 9. Cô gọi chồng là “ánh sáng đời tôi”.
Mâm cúng rằm tháng 7: Những điều kiêng kỵ không nên bỏ quaRằm tháng 7 là dịp quan trọng trong đời sống tâm linh người Việt. Vào ngày này, các gia đình thường tổ chức cúng kiếng, vừa để tưởng nhớ tổ tiên, vừa chia sẻ cho những vong linh không nơi nương tựa.
Ranh giới của “giật cô hồn”Niềm tin cho rằng “phải có đông người giật mới may mắn” hoàn toàn trái với tinh thần từ bi và bình đẳng trong Phật pháp.
Ngôi đền kỳ lạ ở Thái Lan, người dân tạ lễ bằng áo lót phụ nữNgôi đền nhỏ ở vùng ven biển Prachuap Khiri Khan thuộc miền nam Thái Lan là nơi có nét tâm linh độc đáo. Tại đây, người dân có tập tục dâng áo ngực phụ nữ để tạ lễ khi điều ước thành hiện thực.
Người đàn ông dành cả đời viết sách để giữ lại văn hóa TháiHơn ba thập kỷ qua, ông Sầm Văn Bình miệt mài dạy chữ, biên soạn từ điển, sưu tầm văn học dân gian để đưa chữ Thái ở Nghệ An trở thành di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Tại sao một số đám tang ở Trung Quốc bắt người thân phải cười đùa?Đám tang của người dân tộc Bố Y (Bouyei) ở Trung Quốc có một phong tục mang tên "tou zhu", hay còn gọi là "trộm heo".
Cô gái Hà Nội ở Australia làm mâm cỗ chay 13 món đẹp mắt cúng rằm tháng 7Sống ở Melbourne (Australia), cô gái Hà Nội vẫn bền bỉ giữ nếp nhà truyền thống. Mùa Vu Lan năm nay, chị lại tỉ mỉ chuẩn bị mâm cơm cúng rằm tháng 7 với 13 món tươm tất.
Miễn phí xe điện và thuyền cho du khách chiêm bái xá lợi Đức PhậtTừ ngày 17 đến 20/5, du khách và phật tử đến Chùa Tam Chúc (Hà Nam) chiêm bái xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ được miễn phí hoàn toàn thuyền và xe điện di chuyển trong nội khu.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà lên xe hoa về Quảng Trị, bố chú rể phát biểu xúc độngSáng 22/10, lễ vu quy của Hoa hậu Đỗ Thị Hà và doanh nhân Nguyễn Viết Vương được tổ chức tại Thanh Hóa.
Hàng nghìn người dân TPHCM đến chùa Ngọc Hoàng cúng vía TrờiHàng ngàn người dân và du khách đổ về chùa Ngọc Hoàng (còn gọi chùa Phước Hải) ở quận 1 để cúng chư thiên, vía Trời, mong làm ăn suôn sẻ, bình an... trong sáng mùng 9 tháng Giêng.
Nhu cầu nhà ở chất lượng cao tại Cần ThơCần Thơ đang chuyển mình sau sáp nhập nhờ đầu tư công và hạ tầng được đẩy mạnh. Sự dịch chuyển về dân số đi kèm với những kỳ vọng mới về chuẩn mực nhà ở.