Chán lạp xưởng ngoài bắc, chị em lùng mua lạp xưởng ướp rượu áp xanhGần đây, món lạp xưởng ướp rượu áp xanh - đặc sản của miền Tây đang gây sốt và được chị em ngoài Bắc lùng mua vì vị lạ, khác hẳn món lạp xưởng truyền thống ngoài Bắc.
Để tăng tuổi thọ thêm 10-12 năm, bạn hãy thử áp dụng 9 điều sauTuổi thọ trung bình của một người có thể tăng thêm 10-12 năm bằng cách áp dụng lối sống của cư dân vùng xanh.
00:19Chán lạp xườn ngoài bắc, chị em lùng mua lạp xườn ướp rượu áp xanhChán lạp xườn ngoài bắc, chị em lùng mua lạp xườn ướp rượu áp xanh
Thưởng thức món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc của người Sài GònBát canh khổ qua với màu xanh mướt mát, với ý nghĩa mọi khổ đau sẽ qua đi hay món thịt kho tàu tượng trưng cho sự sum vầy, sung túc, đầy đủ là những món không thể thiếu được trên bàn ăn của người miền Nam.
Đón tết Tân Sửu với món bánh chưng, bánh tét ngũ sắcBánh chưng, bánh tét là món ăn không thể thiếu trong Tết Nguyên Đán. Chị Kiều Xuân Kado đã chia sẻ công thức gói bánh ngũ sắc để mang lại sự mới mẻ, nhiều sắc màu cho món bánh truyền thống.
Những món đặc sản phải thử khi đến Yên BáiCó những món nghe quen thuộc và bạn đã từng được thưởng thức nhưng chắc chắn sẽ có những món ngon ở nơi đây mà bạn chưa bao giờ được nếm thử, cho dù bạn đã từng đặt chân đến vùng núi này.
Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xíchCảnh làm lạp xường, xúc xích thường thấy tại các cửa hàng nhỏ lẻ vừa được giới báo chí Trung Quốc ghi lại. Mặc dù không có bất cứ lời khuyến cáo nào nhưng hẳn nó sẽ khiến người xem phải suy nghĩ có nên mua về hay không.
Mách chị em cách làm mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp chuẩn không cần chỉnhCúng Rằm tháng Chạp là phong tục truyền thống không thể thiếu của người Việt, chính vì vậy mâm cỗ cần chuẩn bị tươm tất, kỹ lưỡng.
Ăn lạp xưởng, xúc xích cần... lưu ýNhờ diêm tiêu các sản phẩm thịt nguội, xúc xích, lạp xưởng, giăm bông không bị hư hỏng và màu sắc được hồng tươi bắt mắt. Nhưng cũng vì thế mà nó có thể gây hại cho người nếu sử dụng không đúng cách.
Người Tây Bắc cũng mê mệt Lễ hội ẩm thực ở FansipanThịt trâu gác bếp đượm mùi khói củi, từng khúc lạp xưởng căng tròn, mùi thịt nướng thơm lừng và cả những gói xôi ngũ sắc chuẩn vị nếp nương… gọi mời du khách đến Sun World Fansipan Legend.
Người làm đặc sản gác bếp đỏ lửa xuyên đêm "chạy nước rút" vụ TếtVới bí quyết riêng, người dân các huyện miền núi tỉnh Nghệ An đã biến món "để dành" thành đặc sản. Vào vụ Tết, người làm nghề không kịp nghỉ để có hàng gửi cho khách.
Về An Giang thưởng thức món tung lò mòCùng với các cộng đồng dân cư khác, cộng đồng người Chăm ở An Giang có những món ăn hết sức thú vị, một trong số đó phải kể đến món tung lò mò – món ăn hấp dẫn từ cái tên tới hương vị độc đáo.