Trung Quốc:

Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích

(Dân trí) - Cảnh làm lạp xường, xúc xích thường thấy tại các cửa hàng nhỏ lẻ vừa được giới báo chí Trung Quốc ghi lại. Mặc dù không có bất cứ lời khuyến cáo nào nhưng hẳn nó sẽ khiến người xem phải suy nghĩ có nên mua về hay không.

Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 1

Chuẩn bị lọc xương lấy thịt
Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 2




Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 3

Xắt nhỏ...
 
Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 4

Rồi cho vào máy xay

Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 5

Đem hỗn hợp trộn với gia vị có sẵn...
 
Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 6
... cùng với rượu...
Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 7

... ướp trộn thật kỹ


Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 8

để hỗn hợp thật ngấm

Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 9

rồi cho lên máy nhồi


Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 10

vỏ ngoài của xúc xích, lạp xưởng ngâm nước cho dễ nhồi

Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 11
Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 12

Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 13

Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 14

Quá trình nhồi xúc xích, lạp xưởng khá nhanh
Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 15


Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 16

Trông ra dáng những chiếc xúc xích, lạp xưởng thành phẩm
Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 17

Ngâm rửa nước nóng trước khi đem phơi
Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích - 18
Có thể phơi bất kỳ đâu miễn là xúc xích, lạp xưởng khô


Dương Hằng
Theo Tân hoa xã