Trung Quốc:
Cận cảnh công nghệ chế biến lạp xường, xúc xích
(Dân trí) - Cảnh làm lạp xường, xúc xích thường thấy tại các cửa hàng nhỏ lẻ vừa được giới báo chí Trung Quốc ghi lại. Mặc dù không có bất cứ lời khuyến cáo nào nhưng hẳn nó sẽ khiến người xem phải suy nghĩ có nên mua về hay không.
Chuẩn bị lọc xương lấy thịt
Xắt nhỏ...
Rồi cho vào máy xay
Đem hỗn hợp trộn với gia vị có sẵn...
... cùng với rượu...
... ướp trộn thật kỹ
để hỗn hợp thật ngấm
rồi cho lên máy nhồi
vỏ ngoài của xúc xích, lạp xưởng ngâm nước cho dễ nhồi
Quá trình nhồi xúc xích, lạp xưởng khá nhanh
Trông ra dáng những chiếc xúc xích, lạp xưởng thành phẩm
Ngâm rửa nước nóng trước khi đem phơi
Có thể phơi bất kỳ đâu miễn là xúc xích, lạp xưởng khô
Dương Hằng
Theo Tân hoa xã