Lương tối thiểu: 2 kịch bản cho “mùa” tăng lương 2018?Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Minh Huân - nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, nguyên Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia - cho rằng “mùa” tăng lương tối thiểu 2018 sẽ có nhiều yếu tố mới so với năm cũ bởi nhiều lý do. Do vậy, hai kịch bản tăng lương tối thiểu vùng có thể được tính đến.
Bế mạc Liên hoan sân khấu cải lương 2018: “Thiếu vắng kịch bản lớn...”“Liên hoan lần này chưa có nhiều kịch bản mới sáng tác, vẫn phải dựa vào số kịch bản đã có từ khá lâu, được chuyển thể. Số lượng các vở diễn phục dựng lại chiếm số lượng không nhỏ. Thiếu vắng những kịch bản lớn, xứng tầm với tư tưởng và thời đại hôm nay”, NSƯT Lê Chức - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật đã thẳng thắn đưa ra nhận định.
Tăng lương 2018: Cần chú trọng đàm phán chứ không chỉ dựa vào lương tối thiểu“Nếu được Chính phủ thông qua, mức đề xuất tăng lương tối thiểu 6,5 % là sự đồng thuận tạm thời người sử dụng lao động và công đoàn. Tổ chức Lao động Quốc tế tôn trọng kết quả trên. Chúng tôi hiểu rằng khó tìm được sự thoả mãn từ các bên do khác biệt lập trường và lợi ích”.
Lương tỷ phú, CEO công ty lớn thế giới một năm bằng nhân viên làm 2-3 đờiNăm 2024, tỷ lệ lương trung bình giữa CEO và nhân viên tại các công ty S&P 500 là 285:1. Đặc biệt, CEO mới của Starbucks nhận gói thù lao hơn 95 triệu USD, đưa tỷ lệ lương của công ty lên tới 6.666:1.
2 tháng thử việc vẫn được tính để xét hưởng trợ cấp thôi việcBộ Nội vụ cho hay, thời gian người lao động thử việc không tham gia bảo hiểm và không được doanh nghiệp chi trả tiền bảo hiểm vào lương vẫn được tính là thời gian đã làm việc thực tế.
Bộ Nội vụ đề xuất hướng xếp lương với công chức được tuyển dụngBộ Nội vụ đề xuất công chức tuyển dụng được xếp lương với ngạch tương ứng vị trí việc làm thực hiện theo bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ.
“Phép thử” chính quyền 2 cấp (kỳ 1): Cuộc họp khẩn lúc 0hCuộc họp khẩn được triệu tập lúc nửa đêm trong nước lũ bủa vây, chỉ 1/2 cán bộ xã Tương Dương kịp có mặt. Giữa 2 cơn lũ, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức xã trắng đêm cứu người.
Kiêm nhiệm 2 vị trí, cán bộ không chuyên trách cấp xã phải đóng BHXH 2 lần?Ông Tuấn là Phó Chỉ huy trưởng quân sự xã, kiêm nhiệm Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã. Ông thắc mắc bản thân có bị trừ 2 lần tiền đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế hay không?
Lao động hợp đồng được hỗ trợ ra sao khi cơ quan thuộc diện sắp xếp?Lao động hợp đồng ký trước 15/1/2019, làm việc liên tục và thuộc diện sắp xếp bộ máy được trợ cấp một lần 4 tháng lương cho 15 năm đầu, thêm 0,5 tháng mỗi năm tiếp theo.
Chủ tịch nước Lương Cường cùng Phu nhân sắp thăm Ai Cập và AngolaChuyến thăm của Chủ tịch nước Lương Cường diễn ra ngày 3-9/8, theo lời mời của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi cùng Phu nhân và Tổng thống Angola João Manuel Gonçalves Lourenço cùng Phu nhân.
Toàn cảnh Lễ đón Chủ tịch nước Lương Cường thăm cấp Nhà nước tới Ai CậpNgay sau lễ đón chính thức tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Cairo, trưa 5/8 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi tiến hành hội đàm.
Nhạc sĩ Lương Bằng Quang - chồng DJ Ngân 98 - đang kinh doanh gì?Lương Bằng Quang hiện là chủ một doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh chính là nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.