Ảnh hưởng dịch Covid-19, làng khô xứ cảng Sóc Trăng mong… TếtGần Tết Nguyên đán, làng làm khô ở xứ cảng Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) lại vào vụ sản xuất, thu nhập rất khá. Nhưng năm nay, người dân đang rầu vì mặt hàng bị giảm sút do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Biến gốc cây khô thành tác phẩm gỗ mỹ nghệ tiền triệu, hút khách dịp TếtNhững gốc cây khô bỏ đi qua bàn tay khéo léo của người thợ ở làng nghề tiện gỗ mỹ nghệ nổi tiếng nhất Bình Định trở thành các tác phẩm điêu khắc độc đáo, giá trị tiền triệu.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Tết nhộn nhịp ở xóm bánh phồng nếp nức tiếng miền TâyTrong không khí của những ngày giáp Tết, nhân công làng bánh phồng nếp Phú Mỹ như có nhịp điệu của riêng mình. Họ tất bật nhưng cũng không quên giữ "hồn cốt" của thức bánh truyền thống quê hương.
Dân đảo Phú Quốc nhập hàng tấn tôm cá mỗi ngày làm khô bán dịp TếtCận Tết Nguyên đán 2025, các xưởng làm khô ở đảo Phú Quốc đều tăng công suất lẫn sản lượng. Mỗi ngày, một xưởng có thể nhập 2-3 tấn tôm, cá tươi để làm khô.
Làng bánh tráng lớn nhất miền Tây suốt đêm đỏ lửa phục vụ TếtTháng cận Tết, các lò bánh ở làng bánh tráng Thuận Hưng (Cần Thơ) lại đỏ lửa từ 2-3h sáng đến khi mặt trời tắt nắng, cung cấp cho thị trường hàng trăm ký bánh tráng mỗi ngày.
Mỗi ngày sản xuất hơn nửa tấn miến vẫn không đủ hàng bán TếtTừ cuối tháng 11 âm lịch, mỗi ngày bà con làng nghề miến gạo Tân Giao, xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đều phải dậy thật sớm, làm việc tới tận khuya để đáp ứng nhu cầu thị trường Tết.
Vì sao "vũ nữ chân dài" cho thu nhập cao nhưng nhiều người bỏ nghề?Giá khô nhái lên đến 700.000 đồng/kg, có thời điểm hơn 800.000 đồng/kg vẫn khan hàng. Nhiều hộ làm khô không tìm được nguồn nhái tươi để thu mua nên đã bỏ nghề.
Nông dân trúng lớn khi cau bỗng đắt như vàng, lợi nhuận 10 tỷ đồng/năm3 xưởng sấy cau của gia đình chị Phạm Thị Anh đêm ngày đỏ lửa khi thương lái đang gom mua với giá cao kỷ lục. Để cung ứng đủ đơn hàng cau sấy khô, gia đình chị còn phải nhập thêm cau tươi từ Thái Lan.
"Hái" tiền dịp Tết với nghề chẻ cau vót đũaNgười dân một vùng quê ở Hà Tĩnh sống với nghề vót đũa từ thân cau rừng đã hàng chục năm. Tết cũng là mùa vui của người làm nghề vì những đơn hàng liên tiếp "nổ".
Làng bánh nổ duy nhất xứ Quảng tất bật chuẩn bị hàng TếtVào dịp cận Tết, thợ làm bánh nổ không có thời gian ngơi tay. Để có đủ nguyên liệu làm nên thứ bánh thơm nức, giòn, ngon, người dân làng Tân Thọ ở Quảng Nam phải nổ nếp trước đó gần một tháng.
Hy hữu: Sa mạc khô cằn nhất thế giới ngập trong biển nước chỉ sau một ngàyTrận mưa như trút nước xuống sa mạc Sahara vốn là một trong những nơi khô hạn nhất thế giới chìm trong biển nước làm thay đổi cảnh quan.