Trung ương thống nhất giới thiệu nhân sự để bầu lãnh đạo chủ chốtBan Chấp hành Trung ương biểu quyết thống nhất giới thiệu nhân sự để kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI bầu chức danh lãnh đạo chủ chốt cơ quan Nhà nước khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 theo quy định.
Đồng Tháp, Vĩnh Long kiện toàn lãnh đạo chủ chốtHĐND các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp tiến hành kỳ họp thứ nhất, kiện toàn chức danh lãnh đạo chốt nhiệm kỳ 2026-2031.
HĐND TPHCM khai mạc kỳ họp đầu tiên của khóa mới để bầu lãnh đạo chủ chốtKỳ họp đầu tiên của HĐND TPHCM khóa XI có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi thành phố sẽ kiện toàn các nhân sự lãnh đạo chủ chốt của HĐND và UBND thành phố.
Lịch trình dự kiến bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốtChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết Quốc hội khóa XVI sẽ dành 3 ngày đầu tiên của kỳ họp thứ nhất để làm công tác nhân sự, trước khi chuyển sang nội dung về xây dựng luật.
Các lãnh đạo chủ chốt và tất cả Ủy viên Bộ Chính trị trúng cử vào Quốc hộiTrong danh sách người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI có Tổng Bí thư Tô Lâm và các lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước như Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú.
Thanh Hóa bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốtÔng Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định bổ nhiệm nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành cấp tỉnh.
"Thống nhất rất cao giới thiệu nhân sự lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ mới"Tổng Bí thư cho biết các cuộc họp của Bộ Chính trị và lãnh đạo chủ chốt thống nhất rất cao giới thiệu nhân sự tham gia Trung ương cũng như lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ 2026-2031.
HĐND TPHCM bầu lãnh đạo chủ chốt tại phiên họp đầu tiên của nhiệm kỳTại kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2026-2031, HĐND TPHCM sẽ thực hiện công tác nhân sự, bầu lãnh đạo HĐND và UBND TPHCM khóa mới. Đại biểu cũng bầu các trưởng ban của HĐND, Ủy viên UBND thành phố.
Mỗi tỉnh, thành có một lãnh đạo chủ chốt làm trưởng đoàn đại biểu Quốc hộiTrong 283 đại biểu địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI sẽ có 34 trưởng đoàn là lãnh đạo chủ chốt ở địa phương và 55 phó trưởng đoàn.
5 lãnh đạo chủ chốt làm Trưởng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo của Bộ Chính trịBan Chỉ đạo tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam được Bộ Chính trị thành lập. Trưởng Ban Chỉ đạo là Tổng Bí thư Tô Lâm, 4 lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước làm Phó trưởng Ban.
Báo cáo Trung ương phương án các chức danh lãnh đạo chủ chốt Đảng, Nhà nướcTrung ương khóa mới đã bầu Bộ Chính trị; bầu Tổng Bí thư, bầu Ban Bí thư, đồng thời nghe báo cáo về phương án các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước.
Các lãnh đạo chủ chốt thực hiện 75 hoạt động đối ngoại trong năm 2025Theo báo cáo của Bộ Ngoại giao, trong năm 2025, các lãnh đạo chủ chốt đã thực hiện 75 hoạt động đối ngoại, tăng gần gấp 1,5 lần so với năm 2024, tạo định hướng chiến lược cho quan hệ với các đối tác.