Nga điều khí cầu quân sự, làm rối loạn hệ thống phòng không KievGiới chức Ukraine tuyên bố đã bắn hạ các khí cầu quân sự của Nga trên bầu trời thủ đô Kiev.
Mỹ viện trợ khí cầu quân sự cho Philippines để giám sát Biển ĐôngMỹ chuyển giao một khí cầu quân sự cho Philippines để giúp nước này theo dõi các hoạt động trên biển và bảo vệ biên giới trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Biển Đông do sự bành trướng của Trung Quốc, một nhà ngoại giao của Mỹ ngày 18/4 cho biết.
Vũ khí đặc biệt được Nga sử dụng trong vụ không kích UkraineQuân đội Ukraine cáo buộc Nga đã sử dụng khí cầu quân sự trong cuộc tập kích vào khu vực Dnipropetrovsk của Ukraine.
Vũ khí mồi nhử giúp Nga gây nhiễu lưới phòng không UkraineUkraine cho rằng Nga đã thay đổi chiến thuật tấn công bằng cách triển khai tên lửa mồi nhử và khí cầu quân sự để đánh lừa các hệ thống phòng không của đối phương.
Cách mới của Nga "bắt chết" tên lửa đạn đạoCùng với thử nghiệm tên lửa đánh chặn bí ẩn, Nga đã sẵn sàng đưa vào sử dụng loại khí cầu quân sự có thể chống tên lửa đạn đạo.
Quốc gia NATO dự đoán tương lai của Ukraine hậu chiến sự với NgaHungary, thành viên NATO và EU, nói về tương lai của Ukraine sau khi cuộc chiến với Nga khép lại.
Nga tấn công UAV quy mô lớn chưa từng có vào UkraineNga tiếp tục tấn công quy mô lớn vào lãnh thổ đối phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán của Moscow với Mỹ về cuộc chiến Ukraine đang diễn ra.
EU phản bác Mỹ: Châu Âu nhỉnh hơn Washington về hỗ trợ cho UkraineQuan chức EU cho rằng, châu Âu hỗ trợ cho Kiev nhiều hơn Mỹ trong cuộc chiến giữa Ukraine với Nga.
Nga ký hợp đồng vũ khí 4,5 tỷ USD với 15 quốc gia đầu năm 2025Kinh nghiệm thực tế tích lũy được từ những hoạt động tác chiến gần đây đã giúp vũ khí của Nga trở nên khác biệt, được định vị như một lựa chọn cạnh tranh trên thị trường vũ trang toàn cầu.
Lính Ukraine: "Chúng tôi không thể sống sót nếu thiếu vũ khí nước ngoài"Mặc dù Ukraine đã đầu tư lớn cho quá trình nội địa hóa hoạt động sản xuất vũ khí nhưng triển vọng tự mình đáp ứng nhu cầu cho cuộc xung đột hiện nay vẫn rất ảm đạm.
Châu Âu tăng cường viện trợ quân sự khẩn cấp cho UkraineLiên minh châu Âu (EU) chuẩn bị cấp cho Ukraine gói viện trợ quân sự trị giá khoảng 20 tỷ euro (gần 21 tỷ USD).
Ông Zelensky thừa nhận Ukraine cạn kiệt đạn tên lửa cho hệ thống PatriotArmin Papperger, CEO của Rheinmetall, một trong những hãng sản xuất đạn pháo lớn nhất thế giới cũng từng nói rằng các kho vũ khí của Ukraine và châu Âu gần như đã cạn kiệt.