Lời hẹn phát triển TOD nhìn từ những ga metro thiếu cầu bộ hành ở TPHCMNhững cây cầu bộ hành còn thiếu tại ga Meto Bến Thành - Suối Tiên là lời nhắc về viễn cảnh phát triển đô thị nén dọc theo tuyến tàu điện đầu tiên của TPHCM.
Cảnh trái ngược dưới những gầm cầu ở TPHCMCùng là không gian dưới gầm cầu, nhưng ở khu Nam TPHCM nhiều nơi bị chiếm dụng làm bãi xe, nơi đổ rác; trong khi ở khu Đông Bắc, người dân lại tận dụng làm khu vui chơi, thể thao, sinh hoạt cộng đồng.
"Miếng bánh" TOD dọc Metro số 2 TPHCMTrước ngày khởi công dự án Metro Bến Thành - Tham Lương, TPHCM được Trung ương trao thêm những cơ chế đặc biệt để triển khai quy hoạch TOD xung quanh ga đường sắt.
Hút 4,3 triệu lượt khách trong 9 ngày, TPHCM thu hơn 12.000 tỷ đồng dịp TếtTrong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, du lịch TPHCM ghi nhận 4,3 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt hơn 12.150 tỷ đồng, tăng gần 43% so với cùng kỳ.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đón tin vui tại siêu dự án tỷ USDGần 200 căn nhà ở thấp tầng tại dự án thuộc khu vực phường Dương Kinh và xã Kiến Minh (Hải Phòng) do Vinhomes làm chủ đầu tư được mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.
Gen Z xem nhà là khoản đầu tư đầu đời: Phú Đông SkyOne đón nhịp tư duy mớiThay vì chờ đến tuổi 35-40 mới nghĩ đến chuyện an cư như các thế hệ trước, nhiều người trẻ hiện nay tiếp cận nhà ở với tư duy xem căn hộ đầu tiên là khoản đầu tư đầu đời.
EVNSPC triển khai nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026Sáng ngày 23/2, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức gặp mặt đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Buổi gặp mặt tổ chức theo hình thức trực tiếp và truyền hình trực tuyến đến tất cả đơn vị thành viên.
Hà Nội quyết định trên bãi sông được xây dựng mới công trình, nhà ở?Dự thảo Luật Thủ đô đề xuất HĐND TP Hà Nội quy định trên bãi sông được phép tồn tại khu vực dân cư hiện hữu và xây dựng mới công trình, nhà ở với tỷ lệ phù hợp với quy hoạch phòng chống lũ.
03:329x chi tiền tỷ đắp hàng chục tượng khổng lồ mời khách vào vui chơi miễn phíAnh Bùi Văn Quân, 34 tuổi, sống tại xã Hợp Thịnh (Hiệp Hòa, Bắc Giang cũ) đã xây dựng một khu vườn rộng 4ha với đa dạng những bức tượng khổng lồ để phục vụ người dân và du khách tới vui chơi miễn phí.
"Mẹ 4 con" Vân Trang: Tôi không phải đại gia, sinh nhiều con là lựa chọn!Từng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ phía Nam với hàng loạt phim truyền hình và điện ảnh, Vân Trang giờ đây dành phần lớn thời gian cho gia đình và các con.
Báo cáo Bộ Chính trị các nội dung trình Hội nghị Trung ương 2Ban Bí thư yêu cầu các đơn vị khẩn trương chuẩn bị nội dung trình Hội nghị Trung ương 2 trong tháng 3. Các cơ quan tham mưu của Đảng sớm báo cáo Bộ Chính trị cho ý kiến về nội dung này.
Hôn nhầm em trai chồng, quyết định sau đó của em khiến cả nhà náo loạnTôi dự kiến sẽ làm cú hôn lãng mạn để trêu chồng, kiểu hôn ngược đầu từ đằng sau, giống bộ phim tôi đã từng xem. Ai dè người ngồi bật dậy sau nụ hôn không phải chồng mà là cậu út.