Cung ứng dịch vụ công thật tốt để mang lại sự hài lòng cho người dânThứ trưởng Nguyễn Văn Hồi lưu ý xã Lương Thế Trân (Cà Mau) cần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức, cung ứng dịch vụ công thật tốt để mang lại sự hài lòng của người dân về thủ tục hành chính.
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Hải Phòng dứt điểm vụ việc nóng về đất đaiThanh tra Chính phủ đánh giá cách thức giải quyết của các sở, ngành tỉnh Hải Dương (cũ) chưa đến nơi đến chốn và đề nghị TP Hải Phòng làm dứt điểm một vụ việc nóng về khiếu kiện đất đai của người dân.
Theo chỉ đạo của Tổng Bí thư, đã giải quyết 203 vụ khiếu kiện phức tạpPhó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết các cơ quan đến nay đã cơ bản giải quyết xong 203/226 vụ việc, đạt 89,9%, theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bảng giá đất Hà Nội dự kiến tăng: Ai vui, ai lo?Bảng giá đất mới của Hà Nội có thể đẩy giá trị nhà đất lên cao, giúp người dân dễ vay vốn hơn, nhưng cũng khiến nghĩa vụ tài chính tăng mạnh, nhất là với nhóm thu nhập thấp và người mua nhà ở thực.
Đề xuất cấm tham gia 2-10 năm nếu trục lợi đấu giá, xem xét xử lý hình sựNhiều giải pháp được đề xuất nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ trong đấu giá đất, bao gồm tăng tỷ lệ đặt cọc và bổ sung chế tài xử lý vi phạm.
Tạm giữ người livestream sai sự thật, gây rối tại trụ sở xã ở Tây NinhCông an tỉnh Tây Ninh tạm giữ bà Trần Thị Duyên vì hành vi phát trực tiếp nội dung không đúng sự thật và gây rối tại trụ sở UBND xã Phước Thạnh.
Đề xuất người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hộiCá nhân, hộ gia đình thuộc diện này cũng không phải đáp ứng điều kiện về nhà ở và điều kiện về thu nhập, trừ trường hợp đã được mua, thuê mua nhà ở xã hội theo quy định, theo đề xuất của Bộ Xây dựng.
Cấp sổ đỏ cho đất được giao không đúng thẩm quyền trong trường hợp nào?Luật Đất đai hiện hành quy định các trường hợp cấp sổ đỏ cho đất được giao không đúng thẩm quyền, căn cứ theo thời gian sử dụng đất.
Toàn cảnh dự án 6.000 tỷ đồng bị đề nghị chuyển Thanh tra Chính phủ xử lýDự án Sông Lô tại tỉnh Khánh Hòa vướng khiếu kiện kéo dài suốt hàng chục năm. Trước thực trạng đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình đã giao Thanh tra Chính phủ rà soát, thanh tra dự án.
Toàn cảnh Hội nghị Trung ương 14 bàn chuyện chọn nhân sự cho khóa mớiTheo Tổng Bí thư Tô Lâm, việc cho ý kiến về số lượng Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và lựa chọn nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV là công việc đặc biệt hệ trọng.
Bắt giữ thêm đối tượng lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo vi phạm pháp luậtQuá trình điều tra mở rộng vụ án Bùi Mạnh Hải lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo vi phạm pháp luật, Công an tỉnh Ninh Bình đã bắt giữ thêm một đối tượng khác.
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Tại sao đất của Nhà nước lại thành tư nhân hết rồi?"Nhấn mạnh đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước là chủ sở hữu và thống nhất quản lý, không được tư nhân hóa, Tổng Bí thư đặt câu hỏi: "Tại sao đất của Nhà nước lại thành tư nhân hết rồi?".