Nga nói bắn hạ hơn 800 máy bay, gấp 3 lần không lực Ukraine đầu chiến sựNga tuyên bố bắn rơi 839 máy bay phản lực và trực thăng của Ukraine sau 2 năm chiến sự, cao hơn đáng kể so với quy mô không lực Ukraine mà Mocsow đưa ra vào đầu năm 2022.
Nga ra điều kiện “không khoan nhượng” với Ukraine trong vòng đàm phán mớiNgày 28/5, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đưa ra thông điệp quan trọng, tập trung vào yêu cầu cốt lõi của Moscow trong bối cảnh chuẩn bị vòng đàm phán mới với Ukraine.
Tổng thống Pháp: Cuộc chiến ở Ukraine là phép thử với MỹTổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, Mỹ đang phải đối mặt với "phép thử uy tín" về phản ứng đối với việc Nga vẫn chưa đồng ý lệnh ngừng bắn ở Ukraine.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ Ukraine mất thêm lãnh thổChuyên gia cảnh báo nguy cơ Ukraine mất kiểm soát một số vùng lãnh thổ nếu không đồng ý ký thỏa thuận hòa bình.
Hé lộ đề xuất ngừng bắn của Ukraine gửi cho NgaBản ghi nhớ do Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine gửi tới Nga được cho là bao gồm các điều khoản về lệnh ngừng bắn, theo New York Times.
Mỹ: Lo ngại của Nga về việc NATO mở rộng sang phía Đông là chính đángViệc NATO mở rộng về phía Đông là một “mối quan ngại chính đáng” đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Keith Kellogg, cho biết.
Nga tấn công Ukraine bằng máy bay không người lái mớiGần đây, Nga triển khai UAV mới để tấn công Ukraine. Đây là loại được nâng cấp từ máy bay huấn luyện và có thể đạt tốc độ tối đa 750km/h.
Chiến sự Ukraine 30/5: Nga tung đòn quyết định hạ gục Chasov YarLực lượng Nga đã bắt đầu giai đoạn cuối của cuộc tấn công vào Chasov Yar, cố gắng loại bỏ quân đồn trú Ukraine tại thành phố và phát triển mạnh về hướng tây.
Quân tinh nhuệ Nga áp sát chốt chặn Donetsk, Ukraine căng mình ứng phóNga đưa lực lượng tinh nhuệ tới gần khu vực chiến lược Kostiantynivka, thuộc tỉnh Donetsk ở miền Đông Ukraine, và một cuộc chiến dữ dội dự kiến sắp diễn ra.
Mỹ dồn dập ra tối hậu thư cho Nga về cuộc chiến UkraineCác quan chức Mỹ liên tiếp gây sức ép với Nga nhằm thúc đẩy nỗ lực giải quyết xung đột Ukraine.
Nga thưởng tiền cho 12 binh sĩ bắn rơi tiêm kích F-16 của UkraineCông ty Nga đã thưởng tiền cho các binh sĩ "lập công" trong vụ bắn rơi tiêm kích F-16 Ukraine.
Ukraine lo ngại Nga đưa ”tối hậu thư” vào dự thảo hòa bìnhUkraine cho rằng việc Nga miễn cưỡng chia sẻ dự thảo bản ghi nhớ đàm phán hòa bình cho thấy văn bản này chứa đựng những tối hậu thư phi thực tế và là một nỗ lực nhằm trì hoãn tiến trình hòa bình.