Vụ kiện sau 20 năm lại quay về điểm ban đầu: Kết luận của Phó Thủ tướng bị “lãng quên”?Vụ khiếu nại kéo dài nhiều năm tưởng chừng “hạ màn” thì bất ngờ Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM ra quyết định kháng nghị tái thẩm, trong đó viện dẫn nhiều văn bản nhưng không đề cập đến ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc (hiện là Thủ tướng Chính phủ) ban hành.
Nhà Trắng hối thúc tòa Tối cao sớm ra phán quyết về chính sách thuế của MỹChính quyền Mỹ hôm 3/9 đã đề nghị tòa Tối cao nhanh chóng phán quyết về việc liệu Tổng thống Donald Trump có thẩm quyền áp thuế quan với các đối tác theo luật khẩn cấp liên bang hay không.
Trịnh Văn Quyết bồi thường, khi nào bị hại được nhận lại tiền?Theo luật sư, sau khi tiếp nhận bản án phúc thẩm có hiệu lực, cơ quan thi hành án sẽ ra quyết định thi hành án. Khi đó, việc bồi thường thiệt hại cho các bị hại sẽ được thực hiện.
Loạt dự án "đụng đâu vướng đấy" do chờ... giá đấtNhiều dự án trọng điểm tại Đắk Lắk buộc tạm ngừng thi công suốt thời gian dài gây lãng phí, không thể giải ngân vốn đầu tư công do không giải phóng mặt bằng vì chờ ban hành giá đất.
Đề xuất trợ cấp 1 triệu đồng/tháng với thanh niên xung phong từ 1/12Bộ Nội vụ đề xuất từ 1/12, 2 nhóm thanh niên xung phong được tăng mức trợ cấp từ 540.000 đồng/người/tháng lên thành 1 triệu đồng.
Kháng nghị bản án "Gà lôi trắng", vụ án có thể diễn biến ra sao?Theo luật sư, nếu bản án sơ thẩm bị hủy, có thể dẫn tới 2 tình huống là điều tra lại hoặc xét xử lại ở cấp sơ thẩm với HĐXX mới. Từ đó, số phận pháp lý của bị cáo có thể rẽ theo các hướng khác nhau.
Mẹ người đàn ông treo cổ trước giờ thi hành án: "Tôi sẽ kêu oan cho con""Tôi mong cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, xem xét lại toàn bộ bản án, xử đúng người đúng tội. Tôi hy vọng con tôi sẽ được minh oan", bà Cúc nói.
Thêm một người đàn ông ở Vĩnh Long phát hiện con không cùng ADN sau ly hônSau ly hôn, ông N. thực hiện quyền cấp dưỡng nuôi con trong 7 năm, rồi bất ngờ phát hiện đứa con không cùng huyết thống nên đề nghị tái thẩm và được tòa chấp thuận.
Nghỉ chăm con ốm, nữ dược sĩ bị cho thôi việcCon bị ốm, người phụ nữ ở TPHCM xin nghỉ làm để ở nhà chăm con. Sau đó, bà này bị bệnh viện kỷ luật với hình thức thôi việc vì tự ý nghỉ việc quá quy định.
Tòa Tối cao đề nghị giữ quy định "Chánh án trả lời chất vấn HĐND tỉnh"Khi góp ý với Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp, TAND Tối cao đã có ý kiến đề nghị giữ nhiệm vụ này của Chánh án TAND cấp tỉnh.
Ly hôn 6 năm, người đàn ông ở Vĩnh Long phát hiện mình nuôi "con tu hú"Sau 6 năm ly hôn, thực hiện quyền cấp dưỡng nuôi con, ông G. phát hiện mình nuôi "con tu hú" nên đề nghị tái thẩm và được tòa chấp thuận.
Hàng trăm gà lôi trắng được nhân giống, tái thả ở Vườn quốc gia Cúc PhươngHàng trăm cá thể gà lôi trắng được cứu hộ đưa về Vườn quốc gia Cúc Phương chăm sóc, nhân giống, đủ điều kiện sức khỏe và bản năng sẽ được thả về tự nhiên.