Đặt stent đường mật qua da giảm đau và tắc mật cho bệnh nhân ung thư tụyTắc mật nặng trên nền ung thư tụy di căn, không thể phẫu thuật do tuổi cao và đa bệnh lý, ông Đ.V.M (80 tuổi) được bác sĩ BVĐK Hồng Ngọc đặt stent đường mật qua da, giảm đau nhanh, tái lưu thông mật, không gây mê, không cần mổ.
Virus Nipah bùng phát tại Ấn Độ: Loạt sân bay châu Á siết kiểm soát y tế5 ca nhiễm virus Nipah tại Ấn Độ khiến nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á nâng mức cảnh giác, siết sàng lọc y tế tại sân bay để ngăn nguy cơ dịch xâm nhập.
Nhiều nước tăng cường kiểm tra y tế khi virus Nipah bùng phát tại Ấn ĐộỔ dịch virus Nipah mới tại Ấn Độ với nhiều ca nhiễm là nhân viên y tế đang khiến hàng loạt quốc gia châu Á nâng mức cảnh báo và siết giám sát y tế.
Người phụ nữ ở Đồng Nai mua heo chết vì dịch bệnh rồi bán ra thị trườngMua heo chết vì dịch tả heo châu Phi với giá 10.000-25.000 đồng/kg, người phụ nữ ở Đồng Nai đã phù phép để bán ra thị trường với giá 75.000-85.000 đồng/kg.
Sân bay Tân Sơn Nhất chú trọng đặc biệt người về từ vùng dịch virus NipahViệc nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế sẽ chú trọng đặc biệt với các chuyến bay về từ vùng có dịch virus Nipah.
5 điểm khiến virus Nipah trở nên đặc biệt nguy hiểmChưa có vaccine phòng bệnh, có khả năng lây từ người sang người và tỷ lệ tử vong cao, virus Nipah được giới chuyên gia đánh giá là một trong những mầm bệnh nguy hiểm cần đặc biệt cảnh giác.
Những điều cần biết về loại virus Nipah nguy hiểm chết ngườiNipah là loại virus có tỷ lệ gây tử vong cao, chưa có vaccine và thuốc để điều trị. Nipah được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào nhóm tác nhân gây bệnh nguy cơ cao.
Thái Lan sàng lọc 1.700 hành khách, sẵn sàng ứng phó virus NipahBộ Y tế Thái Lan cho biết hơn 1.700 hành khách đến từ Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ, khu vực ghi nhận các ổ dịch, đã được sàng lọc virus Nipah (NiV), và hiện chưa phát hiện ca nhiễm nào.
Không hoang mang, nhưng cũng đừng chủ quan với virus NipahTuy virus Nipah nguy cơ lây truyền thấp nhưng không có nghĩa chúng ta có thể chủ quan.
Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu siết chặt phòng dịch do virus NipahBệnh do virus Nipah là bệnh truyền nhiễm nhóm A, có tỉ lệ tử vong được ghi nhận dao động 40-75%, hiện chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu.
Cổ phiếu Vinaconex giảm sàn phiên thứ 2, ACV "bốc hơi" hơn 6%Trong phiên giao dịch 27/1, nhóm cổ phiếu hạ tầng giao thông chứng kiến đợt bán tháo mạnh. Trong khi VCG giảm sàn phiên thứ 2 liên tiếp với lượng dư bán lớn, ACV cũng ghi nhận chuỗi giảm 3 phiên.
Điều hành 2 doanh nghiệp, nam sinh năm ba vẫn có thành tích đáng nểVừa đoạt giải nhất nghiên cứu khoa học, vừa làm chủ nhiệm Câu lạc bộ văn nghệ, Trần Khang Thịnh sinh viên năm thứ ba chia sẻ bản thân đang điều hành cùng lúc cả hai doanh nghiệp.