Hội thảo ICHCHAA 2022: Liên kết văn hóa - lịch sử và cải biên nghệ thuậtHơn 47 nhà nghiên cứu khoa học, nhà làm phim, nhà thực hành nghệ thuật Việt Nam và quốc tế đã tham gia các phiên tham luận, phản biện trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế ICHCHAA 2022.
Nhà sản xuất phim huyền sử Trưng Vương tổ chức hội thảo về văn hóaHội thảo ICHCHAA 2022 là nơi các nhà nghiên cứu, nhà làm phim, nhà thực hành nghệ thuật cùng tìm giải pháp giúp văn hóa và sử Việt đến gần công chúng cũng như luận đàm về phục trang cho dự án phim huyền sử Trưng Vương (She - Kings).
TPHCM tìm giải pháp gỡ vướng cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấpMô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại TPHCM đã vận hành thông suốt, từng bước giải quyết các bất cập. Tuy nhiên, thành phố còn nhiều vấn đề cần hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu từ người dân.
Đề xuất Chủ tịch Hà Nội được quyết đầu tư dự án thuộc thẩm quyền Quốc hộiHĐND, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội được quyết định, chấp thuận chủ trương đầu tư với dự án thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Chính phủ mà không bị giới hạn về quy mô vốn, sử dụng đất, yêu cầu di dân...
Giá rau "rất căng" sau bão lũ, đại biểu đề xuất gói hỗ trợ mạnh tayGiá rau củ "tăng gấp nhiều lần" sau bão lũ khiến đời sống người dân thêm chật vật, đại biểu Trần Hoàng Ngân đề nghị lập gói phục hồi sản xuất - kinh doanh để bình ổn thị trường.
Chủ tịch Quốc hội: “Nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi có đủ điện không?”Nêu vấn đề nhà đầu tư nào vào nước ta cũng hỏi có đủ điện sản xuất không, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh muốn đủ điện phải có cơ chế, chính sách phát triển.
Phục trang trong cải biên nghệ thuật: Sáng tạo bao nhiêu là đủ?Theo các nhà nghiên cứu, khi những cải biên trong thiết kế quá chú trọng vào nét đẹp và tính hấp dẫn mà bỏ qua những ghi chép từ lịch sử, thì cũng là lúc việc sáng tạo phục trang cho phim lịch sử cần đặt ra những giới hạn cần thiết.
Vì sao chưa thể mở rộng đối tượng cảnh vệ với chuyên gia, nhà khoa học?Đối tượng bảo vệ của lực lượng cảnh vệ là người giữ chức vụ, chức danh lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam; nếu mở rộng phạm vi như đề xuất sẽ quá rộng.
"Tỉnh nghèo ngóng ngân sách Trung ương, yêu cầu huy động vốn không khả thi"Nhận định vốn, cơ cấu nguồn lực cho chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn tới là rất đáng lo ngại, đại biểu Hà Sỹ Đồng cho rằng yêu cầu huy động vốn từ địa phương và doanh nghiệp là không khả thi.
Tổng thống Putin nói Nga sẽ kiểm soát Donbass bằng mọi giáTổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Moscow sẽ kiểm soát hoàn toàn vùng Donbass, miền Đông Ukraine cho dù hành động quân sự hay nỗ lực ngoại giao.
Bỉ cảnh báo châu Âu về "hậu quả thảm khốc" nếu tịch thu tài sản NgaNgoại trưởng Bỉ Maxime Prevot cảnh báo về “những hậu quả thảm khốc” từ đề xuất của EU nhằm dùng tài sản Nga bị đóng băng để cấp cho Ukraine khoản vay “bồi thường”.
Mỹ có thể đã ngừng cung cấp một số loại vũ khí cho UkraineMỹ đã tạm ngừng việc cung cấp một số loại vũ khí cho Ukraine và cắt một trong các kênh liên lạc trực tiếp với các tướng Đức điều phối viện trợ cho Kiev, một quan chức Đức cho hay.