Đề xuất đánh thuế 20% lợi nhuận bất động sản: Lo giá nhà tăng?Các chuyên gia nêu ý kiến, quan điểm về đề xuất đánh thuế 20% trên lợi nhuận từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản khi tính thuế thu nhập cá nhân.
Khoản đầu tư 5 năm của công ty bà Nguyễn Thanh Phượng ra sao?Sữa Quốc Tế Lof - đơn vị được công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng đầu tư - đặt kế hoạch lợi nhuận năm nay giảm 50-59% so với năm trước, nợ vay cuối năm 2024 tăng.
"Không có quy chuẩn sẽ rất khó kiểm soát sữa giả, thuốc giả"Đại biểu Quốc hội muốn bỏ công bố hợp quy để giảm gánh nặng cho doanh nghiệp, song Phó Thủ tướng cho rằng nếu không có sẽ rất khó quản lý, nhất là với những vụ như sữa giả, thuốc giả vừa qua.
Kẽ hở để gần 600 loại sữa giả cho người già, trẻ em tuồn ra thị trườngĐại biểu Quốc hội chỉ rõ những kẽ hở để một bộ phận doanh nghiệp gian dối đưa ra thị trường hàng hóa dưới chuẩn công bố, như vụ việc gần 600 nhãn sữa giả.
Việt Nam - Liên bang Nga: Hai dân tộc đồng điệu, đồng cảm và đồng hànhCả hai dân tộc "đồng điệu" về tâm hồn, "đồng cảm" vượt qua những thử thách và "đồng hành" trên những chặng đường phát triển mà trên hết là tình đồng chí, anh em.
Điều hòa là thiết yếu, đại biểu đề nghị không áp thuế tiêu thụ đặc biệtMột số đại biểu Quốc hội cho rằng việc áp thuế với mặt hàng điều hòa là không hợp lý, bởi mặt hàng này là thiết yếu và đề nghị cân nhắc việc áp thuế.
Hai trường học được xây dựng khang trang bị bỏ hoang gây lãng phí ở Hà NộiMặc dù được xây dựng khang trang, hiện đại, đã cơ bản hoàn thiện nhưng trường mầm non và trường tiểu học nằm trong khuôn viên dự án khu tái định cư ĐHQG Hà Nội lại bị bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí.
Quý kinh doanh ảm đạm của loạt "ông lớn" Petrolimex, PV Oil, Bình SơnNhiều "ông lớn" kinh doanh xăng dầu ghi nhận kết quả quý I đi lùi so với cùng kỳ. Trong đó, Petrolimex, PV Oil đều "bốc hơi" hơn 80% lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái.
"Tăng ngay, tăng mạnh thuế thuốc lá vì sinh mạng nhân dân, đừng chần chừ"Cho biết Việt Nam là 1 trong 15 quốc gia có số người hút thuốc cao nhất thế giới, đại biểu Quốc hội đề nghị "tăng ngay, tăng mạnh và tăng thường xuyên thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá".
"Miễn viện phí cho dân là việc khó, nhưng tăng trưởng tốt có thể làm được"Nhắc đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, hướng tới mục tiêu miễn viện phí cho tất cả người dân, Thủ tướng nói đây là việc làm khó nhưng nếu tăng trưởng tốt có thể làm được.
Nghệ An chấn chỉnh bất cập về dịch vụ du lịch biển Cửa LòSở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế về dịch vụ tại biển Cửa Lò và đề nghị UBND thành phố Vinh (Nghệ An) chấn chỉnh, khắc phục.
Tổng Bí thư Tô Lâm gợi ý Hà Nội "miễn phí ăn trưa cho 1,3 triệu học sinh"Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội có 1,3 triệu học sinh tiểu học và THCS, nếu mỗi bữa ăn miễn phí 30.000 đồng, với mức thu ngân sách hiện nay của thành phố thì "dư sức làm việc này".